Hôm nay 5-9, hệ thống video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được các chuyên gia của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và bộ phận kỹ thuật truyền hình lắp đặt xong tại SVĐ Mỹ Đình.

Sau 1 ngày lắp đặt, các thiết bị công nghệ của hệ thống VAR đã được kết nối hoàn thành trong hôm nay. Dự kiến, hệ thống được đưa vào vận hành thử vào ngày mai 6-9, một ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hình ảnh đầu tiên của VAR trên sân Mỹ Đình ảnh 1
Màn hình VAR được lắp đặt trên sân Mỹ Đình (Ảnh: Vũ Luân)

Đây là lần đầu tiên VAR xuất hiện trên SVĐ Mỹ Đình. Trước đó, theo yêu cầu của AFC, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bố trí cơ sở vật chất đảm bảo cho việc lắp đặt và vận hành hệ thống này. Phòng chứa thiết bị VAR nằm gần xe màu của đơn vị truyền hình. Trong khi đó, màn hình để trọng tài chính tham khảo các tình huống nhạy cảm đặt ở vị trí thuận lợi trên sân, được kết nối với các màn hình đặt trong phòng VAR.

Được biết, có tổng cộng 33 máy quay được đặt tại đủ các góc quanh sân và cả trên khán đài, ghi lại những khoảnh khắc nhạy cảm nhất để giúp các trọng tài đưa ra quyết định công tâm hơn về những tình huống phạm lỗi hay không phạm lỗi, việt vị hay không việt vị, penalty hay không penalty...

Hình ảnh đầu tiên của VAR trên sân Mỹ Đình ảnh 2
Cận cảnh màn hình VAR trên sân Mỹ Đình (Ảnh: FPT Play)

Ở trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup 2022, VAR từng góp phần mang đến kỷ niệm không vui cho ĐT Việt Nam trước ĐT Ả Rập Xê Út, khi trọng tài người Uzbekistan đã có nhiều quyết định gây tranh cãi sau khi tham khảo VAR, trong đó đáng chú ý là việc truất quyền thi đấu của trung vệ Đỗ Duy Mạnh và cho chủ nhà được hưởng 11m.

Vắng loạt trụ cột, tuyển Việt Nam đấu Australia bằng hàng thủ rách bươm Vắng loạt trụ cột, tuyển Việt Nam đấu Australia bằng hàng thủ rách bươm

Chấn thương của Đình Trọng, Tiến Dũng và án treo giò của Duy Mạnh đẩy HLV Park Hang Seo vào thế khó trong khâu lựa ...

Từ Khóa: