Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung vừa bị tạm giữ là ai?

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là một trong 4 cầu thủ bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Đinh Thanh Trung là một trong những tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam. Thời kỳ đỉnh cao, anh từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam và giành danh hiệu Quả bóng vàng.

Trong những năm tháng cuối sự nghiệp, Đinh Thanh Trung khoác áo CLB Hà Tĩnh. Anh nằm trong nhóm 4 cầu thủ vừa bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến sử dụng chất cấm tại khách sạn.

Đinh Thanh Trung là ai?

Đinh Thanh Trung sinh ngày 24/1/1988 tại Hương Khê, Hà Tĩnh. Cầu thủ này cao 1m75, thuận chân trái, thi đấu ở vị trí tiền vệ.

Đinh Thanh Trung từng khoác áo các CLB Hòa Phát Hà Nội (đã giải thể), CLB Hà Nội (đã giải thể), Quảng Nam, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Cầu thủ Đinh Thanh Trung trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. (Ảnh: VPF)

Cầu thủ Đinh Thanh Trung trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. (Ảnh: VPF)

Sự nghiệp của Đinh Thanh Trung

Năm 2004, Đinh Thanh Trung là trụ cột giúp U18 Hà Tĩnh vào Vòng chung kết giải U18 Quốc gia. Sau đó, Thanh Trung được triệu tập lên U17 Việt Nam dự giải U17 châu Á tại Nhật Bản. Ở giải đấu này, U17 Việt Nam không vượt qua vòng bảng.

Năm 2007, cầu thủ này ký hợp đồng với đội trẻ Hòa Phát Hà Nội. Anh nhanh chóng thể hiện được tài năng và có vị trí ở đội hình chính thi đấu V.League.

Năm 2013, Đinh Thanh Trung được giải phóng hợp đồng và anh gia nhập CLB Quảng Nam, thi đấu ở giải hạng Nhất. Ở mùa giải 2013, Thanh Trung góp công giúp Quảng Nam vô địch giải hạng Nhất với 10 bàn thắng - đoạt danh hiệu vua phá lưới.

Năm 2017, Thanh Trung là đội trưởng CLB Quảng Nam vô địch V.League 2017 và giành Siêu cúp Quốc gia. Màn trình diễn ở CLB giúp Đinh Thanh Trung giành danh hiệu Qủa bóng vàng Việt Nam.

Từ năm 2022, Đinh Thanh Trung chơi cho CLB quê hương là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Mùa giải 2023/24, Đinh Thanh Trung ra sân 7 trận ở V-League cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và ghi 1 bàn thắng.

Đinh Thanh Trung từng khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Đinh Thanh Trung từng khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Ở cấp độ đội tuyển, năm 2010, Đinh Thanh Trung được gọi lên đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 16 tại Quảng Châu (Trung Quốc). Cũng trong năm này, Thanh Trung tham dự AFF Cup 2010 trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Trong những năm tiếp theo, Đinh Thanh Trung có vị trí ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, tham dự SEA Games 26 (năm 2011), AFF Cup 2016. Anh từng được tín nhiệm giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Đến năm 2018, Đinh Thanh Trung từ giã đội tuyển Việt Nam ở tuổi 30 sau khi biết mình không nằm trong danh sách tham dự AFF Cup 2018.

Thành tích của Đinh Thanh Trung

Trong sự nghiệp, Đinh Thanh Trung giành được nhiều danh hiệu như vua phá lưới giải Hạng Nhất 2013, vô địch V.League 2017, Siêu cúp Quốc gia 2017 và Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

lhttps://vtcnews.vn/cuu-qua-bong-vang-viet-nam-dinh-thanh-trung-vua-bi-tam-giu-la-ai-ar869702.html

SƠN TÙNG / VTC News