Hải quân Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch nâng cao năng lực tác chiến xa bờ nhằm đối phó với những mối đe dọa trên biển.
han quoc tinh thanh lap ham doi tac chien xa bo

Tàu khu trục Munmu Đại đế của Hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Hải quân Hàn Quốc cho biết sẽ nghiên cứu thành lập một hạm đội thường trực có khả năng thực hiện các hoạt động tác chiến ở phạm vi xa hơn ngoài khơi bờ biển nước này, Yonhap hôm nay đưa tin.

Theo giới chức quân sự Hàn Quốc, hạm đội thường thực này sẽ bao gồm ba hải đội được trang bị các khí tài quân sự công nghệ cao như các tàu khu trục trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis.

"Hạm đội thường trực này sẽ góp phần đảm bảo cho các tuyến hàng hải, hoạt động tự do hàng hải cũng như sự an toàn của người dân thông qua việc mở rộng phạm vi hoạt động của hải quân", hải quân Hàn Quốc nhấn mạnh.

Hạm đội sẽ thuộc biên chế của Bộ chỉ huy Tác chiến số 2, dự kiến được thành lập trong thời gian tới, chịu trách nhiệm đối phó với những mối đe dọa phi quân sự tiềm ẩn. Seoul cũng có kế hoạch gộp các hạm đội đang đóng quân tại Busan thành Bộ chỉ huy Tác chiến 1 nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hải quân Hàn Quốc từng lên kế hoạch mở rộng phạm vi tác chiến xa bờ từ những năm 1990, nhưng những mối đe dọa từ Triều Tiên và sự cố tàu Cheonan bị đánh chìm đã khiến Seoul phải từ bỏ tham vọng này và tập trung vào năng lực tác chiến gần bờ.

Tuy nhiên, việc quan hệ liên Triều gần đây được cải thiện, trong khi những mối đe dọa trên biển từ các cường quốc như Trung Quốc tăng lên khiến Hàn Quốc phải tái khởi động kế hoạch này.

han quoc tinh thanh lap ham doi tac chien xa bo Chiến hạm Honda CB750 Cafe racer từ Nam Mỹ

Không hổ danh với cái tên của mình, Caffeine Custom đã cho ra mắt chiếc cafe racer hoàn hảo nhất. Nét đẹp của mẫu độ ...

han quoc tinh thanh lap ham doi tac chien xa bo Tàu sân bay trực thăng Nhật, chiến hạm Anh đi qua Biển Đông

Tàu sân bay trực thăng JS Kaga của Nhật Bản đã đi qua Biển Đông hướng đến Ấn Độ Dương để tập trận cùng tàu ...

han quoc tinh thanh lap ham doi tac chien xa bo Nhật điều tàu đón chiến hạm Việt Nam lần đầu đến thăm

Bộ Quốc phòng Nhật cử tàu thử nghiệm JS Asuka đón tiếp tàu hộ vệ Trần Hưng Đạo lần đầu ghé thăm quân cảng Yokosuka.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/han-quoc-tinh-thanh-lap-ham-doi-tac-chien-xa-bo-3826576.html

https://vnexpress.net