TP Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng sáng 19/2, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đề nghị này được Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý ngay tại buổi họp.

“Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng, giao cho Sở Y tế ngay trong 19/2 giao số khẩu trang cho tỉnh Hải Dương”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chỉ đạo.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế  - 1
Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, thành phố Hải Phòng cũng có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo công tác ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh từ Hải Dương vào Hải Phòng.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ 29/1 - 18/2, Hải Phòng lấy 30.162 mẫu xét nghiệm, 28.650 mẫu âm tính, 1.512 mẫu chờ kết quả. Hiện, còn 4.662 người đang cách ly tập trung, 8.214 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ khi bùng phát dịch đợt 3 tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thành phố đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, thành phố vẫn phải xác định rõ là tiếp tục tập trung cao vào công tác phòng, chống dịch, đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của tháng 2/2021 và giai đoạn tới. Thành phố sẽ chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế  - 2
Ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp

Người đứng đầu Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp xuống địa bàn phụ trách để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời về nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các đường mòn, lối mở tại các khu vực giáp ranh; tăng cường nhân lực các chốt kiểm soát tại các vùng giáp ranh; sẵn sàng các điều kiện để khôi phục lại tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố khi có yêu cầu.

Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh các trường hợp trốn cách ly, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đồng thuận, ủng hộ.

Hải Dương đề nghị Hải Phòng, Quảng Ninh tạo điều kiện thông thương hàng hóa Hải Dương đề nghị Hải Phòng, Quảng Ninh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch nhưng bị mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các ...

Hải Phòng tạm Hải Phòng tạm "đóng cửa" tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng từ 20h mùng 4 Tết

Từ 20h ngày 15/2 (mùng 4 Tết Tân Sửu) tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các ...

https://vtc.vn/hai-phong-ho-tro-hai-duong-5-ty-dong-va-500-000-khau-trang-y-te-ar597021.html

vtc.vn

Tin cũ hơn