Chiều 7/10, thông tin từ Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đơn vị đã dùng nhiều xe buýt hỗ trợ hơn 1.900 người dân di chuyển từ vùng dịch các tỉnh phía Nam ra Hà Nội để tiếp tục về các địa phương cách ly theo quy định.

Kể từ 17h ngày 5/10/2021, với sự phối hợp với các cơ quan chức năng gồm Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Trung tâm Điều hành giao thông công cộng Hà Nội – Sở GTVT Hà Nội, đoàn xe buýt của Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã thực hiện đón người dân di chuyển từ vùng dịch các tỉnh phía Nam ra Hà Nội để tiếp tục đưa về các địa phương cách ly.

Những chuyến xe buýt ấm lòng trong mùa dịch -0

Xe buýt đến chốt chờ đón người dân.

Để thực hiện nhiệm vụ này, Transerco đã huy động hàng chục xe buýt tập kết tại Chốt kiểm soát số 1 cửa ngõ ra vào Thành phố Hà Nội ( Pháp Vân – Cầu Giẽ) đón người dân về các tỉnh phía Bắc.

Những chuyến xe buýt ấm lòng trong mùa dịch -0

Người dân được lực lượng CSGT hướng dẫn lên xe buýt về đúng địa phương.

Cụ thể, từ chốt Cầu Giẽ ( Phú Xuyên) sẽ di chuyển theo Đường 32 – Sơn Tây - Quốc lộ 32 hướng về cầu Trung Hà để tiếp tục chuyển giao cho các tỉnh đón nhận; đối với những người dân thuộc Hà Nội, xe buýt xe đưa về các địa phương cách ly theo quy định.

Những chuyến xe buýt ấm lòng trong mùa dịch -0

Mục tiêu an toàn phòng chống dịch luôn được lực lượng chức năng đảm bảo trên các chuyến xe.

Tính đến 16h ngày 7/10, đã đưa đón an toàn hơn 1.900 người dân từ Chốt kiểm soát số 1 về điểm tập kết tại cầu Trung Hà để các địa phương tiếp nhận theo đúng quy định.

Những chuyến xe buýt ấm lòng trong mùa dịch -0

Những chuyến xe buýt đưa đón người dân bất kể ngày đêm.

Được biết, với người dân đi xe máy, CSGT sẽ chủ động yêu cầu dẫn đường, giúp họ đi an toàn về vùng giáp ranh của hai địa phương.

Phạm Huyền

Ảnh: Đoàn người vượt 2.000 km về quê kiệt sức, ngủ la liệt ven quốc lộ Hà Nội Ảnh: Đoàn người vượt 2.000 km về quê kiệt sức, ngủ la liệt ven quốc lộ Hà Nội
Trở dạ khi vượt hơn 1.000 km từ vùng dịch về quê, sản phụ được CSGT Hà Nội giúp Trở dạ khi vượt hơn 1.000 km từ vùng dịch về quê, sản phụ được CSGT Hà Nội giúp