UBND TP Hà Nội vừa có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam góp ý kiến về việc mở lại đường bay nội địa đi/đến Thủ đô, đề nghị làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay (khách phải thuộc các vùng xanh); hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký đề nghị Cục Hàng không Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ đi/đến Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 để lấy ý kiến UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.

UBDN TP Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay (cụ thể, phải thuộc các “vùng xanh”). Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

Hà Nội đề nghị làm rõ tiêu chí hành khách đi máy bay  -0

Hà Nội gửi văn bản đến Cục Hàng không Việt Nam đề nghị làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay.

Với người dân hiện đang ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, UBND TP Hà Nội cũng cho biết: “Tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Công văn số 3251 của UBND TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết".

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài và các địa phương có khách đi/đến đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của các địa phương và để đảm bảo hành khách đi sân bay quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.

Đồng thời, cần làm rõ cơ chế phối hợp với các cơ quan y tế các địa phương để đảm bảo những hành khách đi tàu bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải thực hiện cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để đảm bảo phối hợp được chặt chẽ.

UBND TP Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Thủ đô.

N.Y

Hà Nội: Tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp bắt đầu chuyển vào tài khoản người lao động Hà Nội: Tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp bắt đầu chuyển vào tài khoản người lao động
Hà Nội: Chùm ca bệnh liên quan BV Việt Đức thêm 2 người nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội: Chùm ca bệnh liên quan BV Việt Đức thêm 2 người nhiễm SARS-CoV-2