Giá vàng thế giới hôm nay giảm mạnh về ngưỡng 1.735,6 USD/ounce đẩy giá vàng trong nước xuống khu vực 55,6 triệu đồng/lượng, song đà giảm của giá vàng trong nước chậm hơn.

Theo Kitco, khép lại ngày giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng mức 1.735,6 – 1.736,6 USD/ounce, giảm 32 USD so với phiên liền trước.

Với mức giá hiện tại, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 48,35 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Giá vàng hôm nay 28/2: Vàng lao dốc - 1
Giá vàng liên tục lao dốc trong những ngày qua.

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong 6 tháng trở lại. Dữ liệu thống kê của Kitco cho thấy, kim loại quý đã mất 11,2% trong khoảng thời gian trên, tương đương mỗi ounce “bốc hơi” 219 USD. Tính riêng 3 tháng gần đây, mỗi ounce vàng mất 109 USD, tương đương 5,9%.

Đáng chú ý, trong khi vàng thế giới lao dốc mạnh thì giá vàng trong nước giảm khá nhỏ giọt. Đầu ngày hôm nay, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được giao dịch 55,7 - 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, tại Doji, giá vàng SJC được niêm yết mức 55,5 – 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước cao hơn khoảng 7,8 triệu đồng. Việc giá vàng thế giới và trong nước chênh trên 7 triệu đồng/lượng trong suốt thời gian dài là điều không bình thường.

Dù thị trường vàng đang đứng trước khó khăn song nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng kim loại quý có thể sẽ khởi sắc trong thời gian tới. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, cho rằng tốc độ gia tăng trong lợi suất trái phiếu khó có thể duy trì lâu, vì vậy vàng sẽ sớm ổn định trở lại.

Bob Haberkorn, nhà phân tích chiến lược cao cấp tại RJO Futures, cũng cho rằng vàng đang gặp khó khăn do chịu tác động từ thị trường trái phiếu. Nhưng việc giá vàng rớt xuống mức này lại có vẻ là một cơ hội tốt để mua vào.

Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada tại ThinkMarkets cho rằng giá vàng chịu sức ép do các nhà đầu tư chọn các tài sản có thể có triển vọng tốt hơn khi tình hình kinh tế cải thiện như đồng và dầu thô. Tuy vậy thông tin về gói hỗ trợ tài chính để kích thích kinh tế của Mỹ có thể sẽ hạn chế khả năng tăng giá của đồng USD và từ đó mở đường cho vàng.

Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng

Giá vàng thế giới hôm nay (27/2) đã rơi xuống đáy của hơn 6 tháng qua trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan ...

Rơi theo thế giới, giá vàng SJC bốc hơi 250.000 đồng/lượng Rơi theo thế giới, giá vàng SJC bốc hơi 250.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC hôm nay 26/2 tiếp tục giảm mạnh theo đà rơi của giá vàng thế giới, mỗi lượng giảm từ 200.000 - 250.000 ...

https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-28-2-vang-lao-doc-ar598449.html

vtc.vn