Ông Yusuke Adachi - Tân Giám đốc kỹ thuật của VFF, đối tác của huấn luyện viên Park Hang-seo có thể bắt đầu công việc từ hôm nay, 25.8.

Ngày 25.8, ông Adachi đã chính thức hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và đến làm việc tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trước đó, tân Giám đốc kỹ thuật của VFF đã di chuyển trên chuyến bay từ Nhật Bản đến Vân Đồn, Quảng Ninh và cách ly tại đây.

Ông Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên hàng đầu của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Chuyên gia này cũng chính là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…

doi tac cua hlv park hang seo bat dau cong viec tai vff
Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã hoàn thành thời gian cách ly và có thể bắt đầu công việc. Ảnh: VFF

Tháng 7.2020, ông Yusuke Adachi chính thức trở thành Giám đốc kỹ thuật của VFF thay thế Juergen Gede. Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống huấn luyện viên trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các câu lạc bộ và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sẽ là một tác quan trọng của huấn luyện viên Park Hang-seo trong những kế hoạch phát triển dài hạn của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam đến World Cup 2026.

doi tac cua hlv park hang seo bat dau cong viec tai vff
Huấn luyện viên Park Hang-seo đang làm việc với đội tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Về cơ bản, nhiệm vụ trước mắt của tôi và ông Adachi là khác nhau. Tôi là người phụ trách U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Còn Giám đốc kỹ thuật người Nhật với kiến thức của mình sẽ làm công việc được quy định rõ trong hợp đồng với VFF. Tôi nghĩ ông ấy sẽ tham gia công tác đào tạo hoặc những phạm trù tương tự liên quan như thế".

Ông Park cũng nhấn mạnh: "Hiện nay, công việc của tôi là tập trung cho đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Khi nào có cơ hội, tôi sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam với ông ấy.

Tôi luôn sẵn sàng trao đổi, hợp tác thông tin với ông Adachi để có thể đóng góp những gì tốt nhất cho tương lai bóng đá Việt Nam".

PHẠM ĐÌNH

HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì
HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam

https://laodong.vn/bong-da/doi-tac-cua-hlv-park-hang-seo-bat-dau-cong-viec-tai-vff-830689.ldo

laodong.vn