Đoàn Văn Hậu có nhiều cơ hội phát huy khả năng không chiến khi đá trung vệ tại Câu lạc bộ Hà Nội.

Đoàn Văn Hậuđã góp mặt trong trận giao hữu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Viettel chiều 2.9. Anh được xếp thi đấu tại vị trí trung vệ lệch trái trong sơ đồ 4-1-4-1.

Trung vệ lệch trái cũng là 1 trong 2 vị trí sở trường của Văn Hậu. Anh cũng thường xuyên thi đấu ở vị trí này cho đội trẻ của Heerenveen khi còn ở Hà Lan. Trong một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam và U23, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng từng xếp Văn Hậu chơi trung vệ. Tại SEA Games 30, Văn Hậu cũng từng có những thời điểm được kéo về đá trung vệ.

doan van hau se phat huy kha nang khong chien khi da trung ve
Đoàn Văn Hậu trong trận đấu với Viettel. Ảnh: HNFC

Việc huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm kéo Văn Hậu về chơi trung vệ sẽ giúp cho hàng thủ của Hà Nội giảm tải áp lực khi Đình Trọng và Duy Mạnh chấn thương dài hạn. Anh sẽ là chốt chặn quan trọng của Hà Nội tại phần còn lại của V.League.

Đặc biệt, với thể hình lý tưởng, Văn Hậu sẽ có lợi thế trong các tình huống không chiến. Không chỉ trong phòng ngự, những tình huống tấn công, sử dụng bóng bổng sẽ giúp Văn Hậu phát huy được lợi thế. Bàn thắng Văn Hậu mở tỉ số trong trận chung kết SEA Games 30 cũng là pha không chiến mẫu mực.

Với những kinh nghiệm của mình, Đoàn Văn Hậu sẽ mang lại sự chắc chắn cho hàng thủ. Anh sẽ là quân bài chiến lược của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm trong giai đoạn 2 của mùa giải.

VFF và VPF sẽ có công văn hướng dẫn cụ thể các đội trong thời gian 10 ngày chuyển nhượng còn lại ở giai đoạn 2 từ ngày 9-19.9.

Câu lạc bộ Hà Nội sẽ hoàn thành việc đăng ký và lấy được giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước thời điểm trận tứ kết Cúp Quốc gia 2020 gặp Cần Thơ diễn ra vào ngày 11.9.

Đoàn Văn Hậu có thể đủ điều kiện tham dự trận đấu kể trên. Trận tứ kết tại Cúp Quốc gia, Hà Nội sẽ không được sử dụng ngoại binh theo quy định. Cơ hội đá chính ngay từ đầu vì thế sẽ mở ra với Văn Hậu.

doan van hau se phat huy kha nang khong chien khi da trung ve
Đội hình xuất phát của Hà Nội trong trận giao hữu với Viettel. Ảnh: HNFC

PHẠM ĐÌNH

Đoàn Văn Hậu có thể làm đội trưởng U22 Việt Nam Đoàn Văn Hậu có thể làm đội trưởng U22 Việt Nam
Đoàn Văn Hậu có cơ hội thi đấu cho Hà Nội tại Cúp Quốc gia Đoàn Văn Hậu có cơ hội thi đấu cho Hà Nội tại Cúp Quốc gia

https://laodong.vn/bong-da/doan-van-hau-se-phat-huy-kha-nang-khong-chien-khi-da-trung-ve-833183.ldo

laodong.vn