Theo báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, đến ngày 6/9, quỹ đã xuất 373 tỷ đồng mua vaccine. Quỹ thực hiện xuất quỹ theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế.

Đối với việc bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ, Bộ Tài chính cho biết, căn cứ kế hoạch chi quý III/2021 của Bộ Y tế, Ban Quản lý Quỹ vaccine đã xây dựng phương án gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại theo phương thức đấu thầu cạnh tranh lãi suất, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Lãi tiền gửi của quỹ tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại được tính vào nguồn thu của quỹ, được sử dụng để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Được biết, tính đến 17h00 ngày 6/9/2021, tổng số huy động của quỹ là 8.659 tỷ đồng. Đây là số tiền đóng góp của 539.133 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

H.A

Nguy cơ phá sản do chuỗi cung ứng bị đứt gãy, doanh nghiệp cần làm gì? Nguy cơ phá sản do chuỗi cung ứng bị đứt gãy, doanh nghiệp cần làm gì?
Hà Nội: “Vùng đỏ”, “vùng da cam” nếu để sót người không được xét nghiệm thì Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm Hà Nội: “Vùng đỏ”, “vùng da cam” nếu để sót người không được xét nghiệm thì Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm
Cả nước thêm 12.680 ca COVID-19 mới, giảm 1.530 ca so với hôm qua Cả nước thêm 12.680 ca COVID-19 mới, giảm 1.530 ca so với hôm qua