Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden cảnh báo Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày.

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden cho rằng, Mỹ có thể chứng kiến ​​số ca mắc COVID-19 hàng ngày tăng gấp 4 lần vào tháng tới khi vẫn còn nhiều người chưa được tiêm chủng.

Theo ông Tom Frieden, số ca bệnh ở Mỹ có thể tăng giống như ở Anh, nơi biến thể Delta đã thống trị trước khi lan sang Mỹ.

Chuyên gia cảnh báo Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày - 1
Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) Tom Frieden. (Ảnh: AP)

"Chúng ta đang bước vào một thời kỳ khó khăn. Nếu quỹ đạo tương tự như ở Anh, Mỹ có thể chứng kiến 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày", ông Tom Frieden cho hay.

Vị cựu Giám đốc CDC Mỹ dự báo điều này có thể xảy ra trong 4 đến 6 tuần tới.

Cũng theo ông Tom Frieden, số người chết do COVID-19 sẽ không quá nghiêm trọng như trước bởi những nhóm dễ tổn thương đã được tiêm vaccine. Ông cảnh báo số người chết có thể "tăng đều đặn”, song khẳng định “đó là những cái chết có thể phòng tránh".

Ca mắc COVID-19 tại Mỹ gần đây tăng mạnh khi biến chủng Delta ngày càng trở nên phổ biến. Mỹ hiện ghi nhận khoảng 30.000 đến khoảng 60.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới mỗi ngày.

Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy, Mỹ ghi nhận ​​khoảng 200.000 trường hợp nhiễm nCoV mới mỗi ngày vào tháng 1.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 35.347.136 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 627.311 người chết.

KÔNG ANH (Nguồn: Business Insider)

Biến thể COVID-19 mới từ Colombia lây lan nhanh chóng ở Mỹ Biến thể COVID-19 mới từ Colombia lây lan nhanh chóng ở Mỹ
Thủ tướng: Bộ Y tế hỗ trợ địa phương, DN tiếp cận vaccine COVID-19 trên thế giới Thủ tướng: Bộ Y tế hỗ trợ địa phương, DN tiếp cận vaccine COVID-19 trên thế giới
COVID-19 bùng phát: Số chuyến bay thấp kỷ lục, hàng không đìu hiu chưa từng có COVID-19 bùng phát: Số chuyến bay thấp kỷ lục, hàng không đìu hiu chưa từng có