Tiền vệ tuyển Việt Nam muốn các đồng đội rút kinh nghiệm, trước trận lượt về chung kết AFF Cup 2018.

"Chúng tôi phải tập trung hơn trước các tình huống cố định, để tránh những bàn thua không đáng có khi tái đấu Malaysia", Huy Hùng chia sẻ trước buổi tập của Việt Nam chiều 13/12.

chung ket aff cup 2018 can tap trung truoc cac pha bong co dinh cua malaysia

Huy Hùng (số 29) mừng bàn mở tỷ số vào lưới Malaysia ở chung kết lượt đi tại Bukit Jalil. Ảnh: Đức Đồng.

"Từ hôm qua đến nay, cả đội mới nghỉ ngơi. Ngày mai hoặc ngày kia, chúng tôi mới họp để rút kinh nghiệm trận trước", tiền vệ này cho biết.

Huy Hùng là một trong hai cầu thủ bất ngờ được đá chính ở trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil hôm 11/12, bên cạnh Hà Đức Chinh. Thậm chí, dù chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, anh đã băng lên ghi bàn mở tỷ số phút 22. Chỉ ba phút sau, đến lượt người đá cặp cùng anh là Đức Huy ghi bàn nhân đôi cách biệt cho Việt Nam.

chung ket aff cup 2018 can tap trung truoc cac pha bong co dinh cua malaysia

Bàn thắng của Huy Hùng.

Chia sẻ cảm xúc về bàn thắng trên đất Malaysia, Huy Hùng nói: "Tôi rất vui, cảm giác khó tả sau khi ghi bàn. Tôi muốn tặng bàn thắng đó cho toàn thể người hâm mộ và những người thân đã bên cạnh tôi. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời và sẽ rất lâu nữa tôi mới có thể có lại trong đời".

Sau khi dẫn hai bàn, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã không bảo vệ được thành quả. Họ để Malaysia gỡ hòa 2-2 nhờ công Mohd Saad và Safawi Rasid. Tất cả đều xuất phát từ những tình huống cố định. Tính từ đầu giải, ba trong bốn bàn thua của Việt Nam đều đến từ "bóng chết".

"Malaysia giàu thể lực và kiểm soát bóng rất tốt", tiền vệ của Quảng Nam nói. "Dù có lợi thế nhất định, tôi và toàn đội sẽ phải chuẩn bị cho trận lượt về thật kỹ lưỡng. Hy vọng đội sẽ nhận được một kết quả tốt".

chung ket aff cup 2018 can tap trung truoc cac pha bong co dinh cua malaysia

Mohd Saad rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Malaysia.

chung ket aff cup 2018 can tap trung truoc cac pha bong co dinh cua malaysia

Safawi gỡ hòa 2-2 cho Malaysia.

Huy Hùng chia sẻ thêm rằng anh khá bất ngờ với thời tiết lạnh của Hà Nội, và kêu gọi người hâm mộ đến sân Mỹ Đình để tiếp lửa cho đội tuyển trong trận đại chiến ngày 15/12.

https://vnexpress.net/the-thao/huy-hung-can-tap-trung-truoc-cac-pha-bong-co-dinh-cua-malaysia-3853816.html