Khoa học - Công nghệ
11/11/2019 08:00Cây phát sáng nhờ tiến bộ công nghệ

Để tạo ra mẫu cây có tính chất đặc biệt trên, các nhà khoa học đã sử dụng một loại enzyme quen thuộc với con người nhưng không phải ai cũng biết đến cái tên của chúng.
Loại enzyme “luciferase” được đom đóm sử dụng để phát sáng lập lòe trong đêm. Enzyme này được tích hợp cho cây trồng mà không ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của cây.
Các gói phân tử nano chứa enzyme trên sẽ giải phóng từ từ lượng luciferin vào trong tế bào cây giúp chúng có thể phát sáng trong đêm.
Hiện tại, hiệu quả chiếu sáng chỉ đạt chưa tới một tiếng. Tuy nhiên, các nhà khoa học sẽ tối ưu quy trình để tăng thời gian chiếu sáng của cây lên 4 tiếng.
Độ phát của cây có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường. Ban ngày trông cây bình thường như bao loại cây khác, nhưng ban đêm sẽ phát sáng rực rỡ.
|
Cuộc cách mạng 4.0 diễn ra tại Việt Nam như thế nào? Thuộc top 5 nước tăng trưởng công nghệ thông tin nhanh nhất thế giới, Việt Nam có rất nhiều ứng dụng để cho ra đời ... |
|
Giới trẻ đứng ngồi không yên bởi làng bích họa 3D phát sáng trong đêm Giờ đây, Quảng Ngãi không chỉ nổi tiếng với di sản Gành Yến tuyệt tác mà còn thêm hút khách du lịch bởi ngôi làng ... |
http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/cay-phat-sang-nho-tien-bo-cong-nghe-418458.html
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (41 phút trước)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (1 giờ trước)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (1 giờ trước)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (2 giờ trước)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (2 giờ trước)
- [Phóng sự ảnh] Một ngày trên giàn THOR (3 giờ trước)
- Lật ca nô chở du khách ở Phú Quốc, 15 người thiệt mạng (3 giờ trước)
- Quốc gia nào nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới hiện nay? (4 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu định hình lại ngành du lịch hạng sang (4 giờ trước)
- Vì sao nhà đầu tư chứng khoán đang 'lười' giao dịch? (4 giờ trước)