Olympic Tokyo 2020 khởi tranh từ hôm nay (21/7), trong đó bóng đá nữ là một trong 2 môn thi đấu sớm nhất.

Môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 có 12 đội tham dự, chia làm 3 bảng đấu. Toàn bộ 6 trận đấu của lượt đầu tiên vòng bảng diễn ra trong chiều nay (21/7).

Đội tuyển Brazil bắt đầu hành trình săn tấm huy chương vàng Olympic lần đầu tiên bằng trận thắng dễ dàng trước Trung Quốc. Đội bóng Nam Mỹ thể hiện đẳng cấp vượt trội với tỉ số 5-0.

Brazil mất chưa đến nửa giờ để ghi 2 bàn vào lưới đội tuyển Trung Quốc. Họ chơi thong thả và ghi thêm 3 bàn nữa ở hiệp 2. Đội bóng của châu Á cũng có cơ hội để ghi bàn danh dự nhưng không tận dụng thành công.

Bóng đá nữ Olympic: Brazil thắng đậm Trung Quốc, Mỹ thua sốc - 1
Brazil thắng đậm Trung Quốc.

Ngôi sao Marta, người từng 6 lần giành danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới, lập kỷ lục bằng cú đúp cho đội tuyển Brazil. Cô trở thành vận động viên đầu tiên của môn bóng đá ghi bàn ở 5 kỳ Olympic liên tiếp.

Ngoài ra, đội bóng vàng xanh còn có một huyền thoại khác chạm tới cột mốc không tưởng là Formiga. Cầu thủ 43 tuổi trở thành cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất ra sân ở Thế vận hội, người đầu tiên trong lịch sử thi đấu ở 7 kỳ Thế vận hội và World Cup liên tiếp.

Bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu đầu tiên là trận đấu giữa Thụy Điển và Mỹ. Thụy Điển cũng là một đội bóng mạnh, nhưng việc họ giành chiến thắng cách biệt 3 bàn không gỡ trước đội tuyển Mỹ là điều không nhiều cổ động viên có thể nghĩ đến trước giờ bóng lăn. Stina Blackstenius ghi một cú đúp, sau đó đến Lina Hurtig lập công mang về 3 điểm đầu tiên cho đội bóng châu Âu.

Đội thắng đậm nhất trong ngày mở màn môn bóng đá nữ là Hà Lan. Họ đánh bại Zambia với tỉ số 10-3.

Thách thức lớn “phủ bóng” Olympic Tokyo cận kề ngày khai cuộc Thách thức lớn “phủ bóng” Olympic Tokyo cận kề ngày khai cuộc
Việt Nam vào vòng loại cuối cùng bóng đá nữ Olympic 2020 Việt Nam vào vòng loại cuối cùng bóng đá nữ Olympic 2020

Minh Ngọc