Cựu tiền đạo U23 Việt Nam Lê Thanh Bình đã được câu lạc bộ Thanh Hóa cho đội hạng Nhất Bình Định mượn để tăng cường lực lượng cho mục tiêu lên chơi tại V.League 2021.

Đại diện Câu lạc bộ Bình Định xác nhận đội bóng đã mượn thành công cựu tiền đạo U23 Việt Nam Lê Thanh Bình từ Thanh Hóa đến hết mùa giải 2020.

Mục tiêu của Bình Định là muốn làm mới hàng công do các tiền đạo hiện tại vẫn đang có phong độ khá thất thường. Cùng với đó, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng muốn cải thiện thứ hạng, hướng đến tham vọng giành ngôi vô địch giải hạng Nhất để lên chơi tại V.League 2021.

binh dinh mo thang hang voi cuu tien dao u23 viet nam
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng hi vọng Thanh Bình sẽ cải thiện khả năng tấn công của đội bóng ông đang dẫn dắt. Ảnh: Phương Trang

Dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura và huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, Lê Thanh Bình luôn có tên trong danh sách U23 Việt Nam mỗi lần hội quân. Ở SEA Games 2015, tiền đạo gốc Thanh Hóa này đã cùng U23 Việt Nam giành Huy chương đồng.

Tại Thanh Hóa, số lần ra sân chính thức của chân sút đầy triển vọng này là khá ít. Từ mùa giải 2018 đến nay, trải qua nhiều đời huấn luyện viên như Nguyễn Đức Thắng, Fabio Lopez và hiện nay là Nguyễn Thành Công, tiền đạo Lê Thanh Bình chủ yếu được vào sân từ băng ghế dự bị với số thời gian ít ỏi.

Với việc tái ngộ thầy cũ Nguyễn Đức Thắng ở giải hạng Nhất, Thanh Bình được kì vọng sẽ sớm tìm lại được phong độ và giúp tăng cường hàng tấn công của Câu lạc bộ Bình Định.

binh dinh mo thang hang voi cuu tien dao u23 viet nam
Câu lạc bộ Bình Định hiện xếp thứ 4 tại giải hạng Nhất, kém đội đầu bảng là Bà Rịa-Vũng Tàu 2 điểm. Ảnh: VPF

“Ở giai đoạn 1, Bình Định không có được một tiền đạo thực thụ nào, một số chân sút được kì vọng thì gặp chấn thương. Thế nên tôi quyết định bổ sung Lê Thanh Bình để giải bài toán nơi hàng công cho đội bóng. Hy vọng sự có mặt của Thanh Bình sẽ giúp Bình Định cải thiện được khâu ghi bàn cũng như thứ hạng với mục tiêu cuối cùng là đưa đội bóng thăng hạng”, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cho biết.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải hạng Nhất 2020 cũng đã phải tạm hoãn, đây cũng là cơ hội để Thanh Bình có thêm thời gian tập luyện và thích nghi với đội bóng mới. Hiện tại, Bình Định đang đứng thứ tư với 16 điểm, kém đội dẫn đầu Bà Rịa-Vũng Tàu 2 điểm. Năm nay, giải hạng Nhất 2020 chỉ có 1 đội giành quyền thăng hạng.

binh dinh mo thang hang voi cuu tien dao u23 viet nam
Bảng xếp hạng tạm thời giải hạng Nhất sau 9 vòng đấu. Ảnh: VPF


ĐÌNH THẢO

Vòng 3 - Giải hạng Nhất LS 2020:  Bình Định, Khánh Hòa dễ thở Vòng 3 - Giải hạng Nhất LS 2020: Bình Định, Khánh Hòa dễ thở
Đã bắt nguyên Phó Giám đốc Sở ở Bình Định vì chiếm đoạt tài sản Đã bắt nguyên Phó Giám đốc Sở ở Bình Định vì chiếm đoạt tài sản

https://laodong.vn/the-thao/binh-dinh-mo-thang-hang-voi-cuu-tien-dao-u23-viet-nam-825056.ldo

laodong.vn