Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi, Vân Anh... hàn huyên bên mộ diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau 24 năm ngày anh mất.

Trưa 22/10, bạn bè thân thiết cùng uống rượu bên mộ diễn viên ở chùa Nghệ sĩ TP HCM. Phước Sang cho biết năm nay do dịch, giỗ được tổ chức ấm cúng, riêng tư nhưng anh không ngờ nhiều bạn bè tề tựu như: Lê Tuấn Anh, Trịnh Kim Chi, Vân Anh... Đạo diễn Phương Điền cho biết: "24 năm rồi anh vẫn sống trong lòng chúng tôi". Riêng Lý Hùng lỗi hẹn vì lo tang lễ cha - nghệ sĩ Lý Huỳnh.

ban be te tuu ngay gio le cong tuan anh
Lê Tuấn Anh (phải) cùng đạo diễn Phương Điền bên mộ Lê Công Tuấn Anh ngày 22/10. Ảnh: Phương Điền.

Trịnh Kim Chi và Vân Anh từng cùng cố diễn viên hoạt động ở Đoàn Kịch nói TP HCM. Thời đó, họ đều là diễn viên trụ cột. Vân Anh cho biết trước khi trở thành đồng nghiệp với anh, cô rất thích những vai diễn hiền lành, hào hoa của Lê Công Tuấn Anh. Tài tử từng là hình bóng trong mộng của nhiều cô gái tuổi 19, đôi mươi thời đó.

Ca sĩ Long Nhật nói xem Lê Công Tuấn Anh là một trong những thần tượng vì sự hiền lành, tốt bụng và tài năng của đàn anh. Long Nhật cho biết: "Hồi đó cố diễn viên thường cưu mang những đàn em yêu nghề. Ai từ quê lên Sài Sòn học diễn xuất mà khó khăn, anh cũng kêu ở chung, dù vẫn ở nhà thuê. Có lần thấy tôi ngồi khóc vì không có tiền về thăm quê, anh ấy móc túi 500 nghìn đồng đưa cho tôi và nói 'mày cầm đi, khóc cái gì mà khóc'".

ban be te tuu ngay gio le cong tuan anh
Từ phải sang: Diễn viên Lê Tuấn Anh, ca sĩ Long Nhật, diễn viên Đào Vân Anh, đạo diễn Phước Sang, diễn viên Trịnh Kim Chi. Ảnh: Trịnh Kim Chi.

Lê Công Tuấn Anh sinh năm 1967. Tài diễn xuất của anh được Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương phát hiện. Năm 1990, tên tuổi Lê Công Tuấn Anh nổi như cồn với vai Quang "Đông ki sốt" trong phim Vị đắng tình yêu. Anh tạo được sức hút với ánh mắt đượm buồn, giọng nói hiền lành, gương mặt thư sinh. Anh lần lượt đóng đinh tên tuổi trong các phim: Em còn nhớ hay em đã quên, Anh chỉ có mình em, Vĩnh biệt Cali, Vĩnh biệt mùa hè...

Anh từng ba năm liên tiếp nhận giải Mai vàng từ 1993 đến 1995 ở hạng mục Diễn viên được yêu thích nhất. Anh cũng được trao Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại TP HCM năm 1995 với vai Sỏi trong kịch Bước qua lời nguyền. Ngày 17/10/1996, diễn viên Lê Công Tuấn Anh qua đời ở tuổi 29 do uống quá liều thuốc sốt rét.

Diễn viên Diễn viên "Người đẹp Tây Đô" người qua đời, người làm mẹ đơn thân

Diễn viên Hồng Ánh, Việt Trinh, Hoàng Sơn có dịp gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm từ cách đây hơn hai thập kỷ. Sau 23 ...

23 năm ngày mất Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh nghẹn ngào tưởng nhớ 23 năm ngày mất Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh nghẹn ngào tưởng nhớ

MC Quyền Linh có những chia sẻ xúc động ngày giỗ thứ 23 của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Bạn bè tề tựu ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh Bạn bè tề tựu ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh

Diễn viên Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Quyền Linh... hàn huyên bên mộ diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau 23 năm ngày anh mất.

https://vnexpress.net/ban-be-te-tuu-ngay-gio-le-cong-tuan-anh-4180950.html

vnexpress.net