Bão Florence với sức gió 145 km/h tiến vào Bắc Carolina, gây mưa lớn và ngập lụt, nhiều người mắc kẹt chờ được giải cứu.

Bão Florence gây mưa lớn và ngập lụt khi đổ bộ vào Mỹ. Video: CBS.

Siêu bão cấp 1 Florence mang theo gió mạnh và mưa lớn đổ bộ vào bãi biển Wrightsville, Bắc Carolina, lúc 7h15 (19h15 Hà Nội), tiếp tục chạy dọc bờ biển Bắc và Nam Carolina, đe doạ phá huỷ các ngôi nhà và gây nguy hiểm cho người dân, CNN đưa tin.

Mưa lớn khiến nước lũ dâng lên rất nhanh ở thành phố New Berb, Bắc Carolina, buộc nhà chức trách phải triển khai lực lượng hỗ trợ hơn 200 người sơ tán, nhưng vẫn còn 150 người đang cầu cứu trong vùng lũ và chờ được đưa đến nơi an toàn.

"Chỉ trong vài giây, nhà tôi bị ngập đến thắt lưng, hiện thì lên đến ngực rồi. Chúng tôi bị mắc kẹt trên mái", Peggy Perry, một người dân ở New Bern, cho biết. Cô và ba người thân đang chờ được cứu hộ.

Các quan chức thúc giục người dân tìm nơi trú ẩn ở các điểm cao nhất trong nhà họ, kể cả leo lên mái nhà.

Lượng mưa do bão Florence dự kiến đạt hơn 100 cm ở một số khu vực của Carolina, tình hình sẽ tồi tệ hơn khi nước từ biển và các con sông tràn vào các khu vực xung quanh.

Tính đến sáng 14/9, cơn bão Florence với sức gió 145 km/h đã khiến hơn 380.000 gia đình ở Bắc và Nam Carolina bị mất điện, hơn 1.300 chuyến bay bị hủy.

Florence, siêu bão được dự đoán là "nguy hiểm nhất trong lịch sử Carolina", di chuyển qua Đại Tây Dương và đổ bộ vào Mỹ, khiến người dân phải sơ tán trên quy mô lớn. Giới chức Mỹ đã kêu gọi di tản hơn 1,4 triệu người tại Carolina và Virginia để ứng phó với siêu bão. Cùng với Maryland và Washington DC, các bang này đều tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

sieu bao florence do bo vao my hang tram nguoi cau cuu
Nhân viên cứu hộ hỗ trợ người dân. Ảnh: AFP.
sieu bao florence do bo vao my hang tram nguoi cau cuu Cảnh báo nguy hiểm: 9 cơn bão mạnh hoạt động cùng một lúc trên toàn cầu

Bức ảnh vệ tinh gây choáng váng khi cho thấy siêu bão Florence được đánh giá là nguy hiểm nhất trong 60 năm chuẩn bị ...

sieu bao florence do bo vao my hang tram nguoi cau cuu Thống đốc Mỹ gọi siêu bão Florence là 'con quái vật'

Thống đốc bang Bắc Carolina cảnh báo bão Florence "cực kỳ nguy hiểm" và kêu gọi người dân sơ tán sớm để tránh "con quái ...

sieu bao florence do bo vao my hang tram nguoi cau cuu Hơn một triệu người Mỹ phải lánh nạn do siêu bão Florence

Chính quyền bang Nam Carolina yêu cầu hơn một triệu người dân sơ tán trước khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ ...

VnExpress