Khoảng 22h ngày 10/1, những bông tuyết đầu tiên rơi xuống, khoác lên vùng cao Y Tý một màu trắng xóa.
Y Tý trắng tuyết
Tuyết rơi ở xã Y Tý, huyện Bát Xát từ đêm 10/1. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường, và tại Y Tý nhiệt độ giảm dưới 0 độ C. Đây là lần đầu tiên trong mùa đông xuân 2020 - 2021 có tuyết rơi do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kéo dài. Tuy nhiên nhiều du khách đã đến chụp ảnh check-in từ cuối tuần, khi nghe tin có băng giá trên vùng núi.
Y Tý trắng tuyết
Các thôn thuộc Y Tý như Mò Phú Chải (ảnh), Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử là nơi tuyết rơi đáng kể trong đêm qua và rạng sáng 11/1.
Y Tý trắng tuyết
Một cô gái dân tộc Hà Nhì thích thú trước quang cảnh tuyết phủ trắng xóa.
Y Tý trắng tuyết
Tuyết tạo thành lớp dày, phủ kín những bãi cỏ cành cây trên mặt đất. Theo ghi nhận của người dân địa phương, tuyết rơi dày khoảng 3 cm.
Y Tý trắng tuyết
Đến khoảng 10h trưa nay, tuyết đã ngừng rơi.
Y Tý trắng tuyết
Du khách thích thú đắp người tuyết ven đường.
Y Tý trắng tuyết
Ngôi nhà trình tường truyền thống của người Hà Nhì trong tuyết trắng.
Y Tý trắng tuyết
Cây thông khoác chiếc áo tuyết như khung cảnh mùa đông châu Âu. Anh Phu Suy Hờ, sống tại Y Tý, cho biết, tuyết rơi rất đẹp, thu hút nhiều khách du lịch nhưng anh mong hiện tượng thời tiết giá rét sớm chấm dứt, để không gây thiệt hại đến cây trồng và vật nuôi của bà con.
Y Tý trắng tuyết
Khả năng mưa tuyết chỉ xuất hiện hôm nay, đến ngày mai miền Bắc chuyển sang rét khô, trời hửng nắng, độ ẩm không khí thấp. Du khách trên đến đến Y Tý chụp ảnh với tuyết cần hết sức cẩn thận vì đường đi trơn trượt.
Núi cao xuất hiện mưa tuyết Núi cao xuất hiện mưa tuyết

Đỉnh núi Ô Quy Hồ (Lai Châu), xã Y Tý (Lào Cai) xuất hiện mưa tuyết từ đêm qua, đến sáng nay mật độ dày ...

Các địa điểm có thể có tuyết rơi ở Việt Nam Các địa điểm có thể có tuyết rơi ở Việt Nam

Không khí lạnh tăng cường từ tối nay nhiều nơi được dự báo có mưa tuyết, băng giá, vậy các địa điểm có thể có ...

Du khách ùn ùn kéo lên ngắm băng tuyết, đường lên đỉnh Mẫu Sơn tắc dài Du khách ùn ùn kéo lên ngắm băng tuyết, đường lên đỉnh Mẫu Sơn tắc dài

Hai ngày nay, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) phủ lớp băng tuyết trắng xóa khiến du khách háo hức tìm đến chiêm ngưỡng, giao thông ...

Từ Khóa: