Tân Hoa Xã ngày 13/11 đưa tin, khu cách ly tỉnh Banteay Meanchey ghi nhận 7 trường hợp tử vong cùng hàng chục người nhập viện vì ngộ độc, sau khi một nhóm tụ tập uống rượu.
Tử vong vì

Loại dung dịch mà nhóm công nhân này sử dụng có chứa hàm lượng methanol cao. Ảnh minh hoa. Nguồn: Xinhua.

Theo Thống đốc tỉnh Oum Reatrey, sự việc xảy ra ở khu cách ly Kob Thom, thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia, khi 22 công nhân ở đây tụ tập và uống rượu trộn cùng nước tăng lực và trà xanh. Ba người thiệt mạng tại chỗ trong khi bốn người khác tử vong khi được đưa tới bệnh viện.

Được biết, 22 người này là công nhân Campuchia vừa trở về từ Thái Lan và đang phải thực hiện cách ly theo quy định Bộ Y tế nước này. Các nhân viên y tế đã yêu cầu họ không được uống rượu, song nhóm công nhân lờ đi quy định.

Phát ngôn viên sở y tế Banteay Meanchey cho biết, hỗn hợp mà các nạn nhân uống chứa hàm lượng methanol cao, dẫn đến ngộ độc. Những người sống sót đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Poipet, Trung tâm Y tế Serey Sophorn và Bệnh viện tỉnh Siem Reap.

Campuchia hiện ghi nhận gần 120.000 ca nhiễm và hơn 2.800 ca tử vong do COVID-19. Nước này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gần 83% dân số và là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất châu Á.

Hơn 20 ca ngộ độc rượu trong vòng 3 tháng tại TP.HCM Hơn 20 ca ngộ độc rượu trong vòng 3 tháng tại TP.HCM

Trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại TP.HCM liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó trên 20 ca tại ...