Bà Zoe Cheung Shuk-ling ở Hong Kong vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi tiêm 16 mũi botox vào mặt.  

Theo SCMP, Zoe Cheung Shuk-ling, 52 tuổi, bất tỉnh tại Trung tâm Thẩm mỹ Grand ở Tsim Sha Tsui, hôm 11/11. Bà được chuyển đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth và chết vào hôm sau.

Bác sĩ Franklin Li Wang-pong, 86 tuổi, người trực tiếp làm thủ thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân, đã bị bắt với cáo buộc vi phạm các quy định về việc sử dụng thuốc nguy hiểm. Cơ sở thẩm mỹ cũng không có sổ đăng ký số lượng thuốc theo quy định.

Bác sĩ Li khai bệnh nhân Cheung đến cơ sở của ông để khám do bệnh hen suyễn. Ông thừa nhận đã tiêm botox cho bà này. Vì vậy, cảnh sát đang điều tra xem bà Cheung tử vong do hen suyễn hay vì tiêm botox.

tu vong sau khi tiem 16 mui botox lam dep

Ảnh: SCMP

Năm 2003, ông Li cũng thực hiện thủ thuật hút mỡ cho bà Lam King-fong 70 tuổi và bà này tử vong trong ca phẫu thuật. Khi ấy bác sĩ Li đã bị đình chỉ hành nghề trong 5 tháng.

William Chui Chun-ming, Chủ tịch Hiệp hội Dược sĩ Bệnh viện, nhà sản xuất thuốc, cảnh báo các bác sĩ nên "cực kỳ thận trọng khi sử dụng độc tố thần kinh trên bệnh nhân hen suyễn", vì khi độc tố đi vào máu có thể gây ra vấn đề hô hấp. "Đây là cái chết do tiêm botox đầu tiên của thành phố. Chính phủ nên quy định điều chỉnh liều lượng đối với phương pháp botox", ông Chui nói.

Botox thực chất là độc tố botulinum, ban đầu được sử dụng cho mục đích y tế. Về sau chúng được dùng trong thủ thuật thẩm mỹ để chống nếp nhăn bằng cách làm tê liệt cơ bắp. Bác sĩ cảnh báo trong trường hợp tiêm quá liều hoặc tiêm sai vị trí, botox có thể gây bại liệt cơ hô hấp, dẫn đến khó thở hoặc thậm chí tử vong.

Thúy Quỳnh

tu vong sau khi tiem 16 mui botox lam dep Sai lầm khi trang điểm nhiều người mắc phải

Make-up trên da khô, nhúng mascara quá nhiều, đánh lông mày quá đậm... là những lỗi trang điểm thường gặp có thể phá hủy vẻ ...

tu vong sau khi tiem 16 mui botox lam dep Hoả trị liệu, rưới cồn lên mặt làm đẹp: Chuyên gia đưa thông tin giật mình

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh, clip những vị khách làm đẹp, trị liệu bằng phương pháp rưới cồn lên khăn rồi ...

tu vong sau khi tiem 16 mui botox lam dep Lạc đà bị loại khỏi cuộc thi nhan sắc vì... tiêm botox

12 con lạc đà vừa bị truất quyền tham gia cuộc thi nhan sắc thường niên tại Ả Rập Saudi vì bị phát hiện chủ ...

tu vong sau khi tiem 16 mui botox lam dep Những phương pháp thẩm mỹ khó phát hiện khi kiểm tra nhân trắc học

Theo bác sĩ Phương Ngọc, một số loại hình thẩm mỹ không thể phát hiện như tiêm botox, hút mỡ, nhấn mí bằng chỉ tự ...

https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tu-vong-sau-khi-tiem-16-mui-botox-lam-dep-3838449.html