Nhân viên Nhà Trắng tháp tùng ông Joe Biden đến các hội nghị thượng đỉnh quốc tế ở châu Âu vào tuần trước được cho là đã mắc COVID-19.

Bloomberg dẫn nguồn quan chức Nhà Trắng cho biết, nhân viên này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh, đang ở trong tình trạng cách ly và chờ xét nghiệm PCR.

Nhân viên này và một số quan chức Nhà Trắng vẫn ở lại Scotland sau khi Tổng thống Joe Biden tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow. Hiện không rõ những người còn lại có bị nhiễm virus hay không.

Trợ lý Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 sau hội nghị thượng đỉnh COP26 - 1
Một nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 khi tháp tùng Tổng thống Joe Biden dự hội nghị COP26. (Ảnh: AP)

Cũng theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 3/11.

Nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 được cho là thuộc biên chế Hội ​​đồng An ninh quốc gia Mỹ.

Theo người phát ngôn của Thị trưởng Los Angeles, Thị trưởng Eric Garcetti cũng có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow,

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki dự định tháp tùng ông Biden dự hội nghị nhưng sau đó phải ở lại Washington do mắc COVID-19. Jen Psaki cũng cho biết, cô đã tiêm phòng đầy đủ, xuất hiện các triệu chứng nhẹ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki mắc COVID-19 dù đã tiêm vaccine Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki mắc COVID-19 dù đã tiêm vaccine

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 31/10 dù đã tiêm vaccine.