Thành phố ở Hồ Bắc treo thưởng 10.000 nhân dân tệ (1.400 USD) cho bệnh nhân chủ động báo cáo triệu chứng và được xác nhận nhiễm COVID-19. 
Nhiều đô thị ở Trung Quốc treo thưởng tiền mặt để khuyến khích người dân đi khám nếu có triệu chứng COVID-10. Tiềm Giang trở thành đô thị treo thưởng khủng nhất với số tiền lên tới 33 triệu đồng. Ảnh: AP.

Cho tới nay, thành phố Tiềm Giang, đô thị có khoảng 1 triệu dân, có 197 ca nhiễm COVID-19. Thành phố cách tâm dịch Vũ Hán khoảng 150km đang đẩy nhanh nỗ lực để đảm bảo những người đã nhiễm virus được cách ly và điều trị. 

Lực lượng đặc biệt xử lý dịch bệnh ở Tiềm Giang nêu trong thông báo rằng, cư dân sẽ nhận khoản tiền 10.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 33 triệu đồng) nếu họ tự nguyện thông báo triệu chứng và đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.  

Thông báo nêu rõ, những cá nhân chưa được xác định ngay là không nhiễm virus sẽ được trao 1.000 nhân dân tệ còn những ca nghi nhiễm sẽ được nhận 2.000 nhân dân tệ. 

Trong khi đó, những người được chẩn đoán nhiễm virus trước thông báo trên sẽ không được hưởng khoản tiền này. 

Tiềm Giang trở thành địa phương mới nhất ở Trung Quốc treo thưởng tiền mặt để khuyến khích người dân tự nguyện kiểm tra y tế. 

Trước Tiềm Giang, quận Hán Dương của thành phố Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương cũng thuộc tỉnh Hồ Bắc đã tuyên bố sẽ thưởng tiền cho những người tự nguyện kiểm tra y tế nhưng với khoản tiền thấp hơn, chỉ khoảng 500 nhân dân tệ. 

Truyền thông ở các tỉnh Giang Tây và Hà Bắc cũng đã thông tin về một số thành phố tuyên bố treo thưởng cho người tự nguyện khám COVID-19 khoảng 300-500 nhân dân tệ. 

Trước đó, Trung Quốc tuyên bố những người có dấu hiệu nhiễm virus sẽ được khám miễn phí và cũng đã cấp ngân sách cho các địa phương để đảm bảo không có trở ngại về tài chính trong nỗ lực đối phó dịch COVID-19.

Tính tới ngày 27.2, Hồ Bắc ghi nhận có hơn 65.000 ca nhiễm COVID-19 và hơn 2.600 người chết. Trên toàn thế giới, số ca tử vong vì dịch bệnh lên tới 2.800 người và khoảng 80.000 người nhiễm virus.  

Hải Anh

Quan chức phụ trách chống dịch Covid-19 ở Hàn Quốc tự tử

Một quan chức thuộc cơ quan ứng phó với virus corona của Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tự tử ở thủ đô Seoul, nguyên ...

Thống đốc Lombardy tự cách ly, người Italia hoảng loạn vì Covid-19

Trong cuộc họp báo hôm 25/2, Angelo Borrelli, người đứng đầu cơ quan Bảo vệ Dân sự của đất nước, xác nhận 7 người đã ...

Đài Loan (Trung Quốc) nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất

Đài Loan (Trung Quốc) hôm 27.2 đã thông báo nâng mức cảnh báo đối với dịch COVID-19 lên mức cao nhất, Reuters đưa tin.

https://laodong.vn/the-gioi/thuong-lon-cho-nguoi-chu-dong-bao-trieu-chung-co-xac-nhan-nhiem-covid-19-787209.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: