Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 14/11 đến ngày 15/11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo tại Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lhttps://nghenghiepcuocsong.vn/thoi-tiet-hom-nay-14-11-mien-trung-tiep-tu%cc%a3c-co-mua-lon/ượng mưa 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thời tiết hôm nay 14/11: Miền Trung tiếp tục có mưa lớn

Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 5; ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa nhỏ rải rác. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ trung bình 17-24 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; riêng vùng núi có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ trung bình 18-25 độ C, vùng núi nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 19-24 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-26 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 22-27 độ C, phía Nam 22-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 18-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C.

Thời tiết hôm nay 12/11: Mưa lớn ở miền Trung diễn biến phức tạp Thời tiết hôm nay 12/11: Mưa lớn ở miền Trung diễn biến phức tạp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 11/11 đến ngày 15/11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/thoi-tiet-hom-nay-14-11-mien-trung-tiep-tu%cc%a3c-co-mua-lon/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống