Nhiều khán giả không hài lòng vì tập cuối 'Sinh tử' không tập trung vào các màn xét xử, phá án mà nhanh chóng kết thúc sau khi cơ quan điều tra tìm thấy số tiền hối lộ 15 triệu USD.  

Tập cuối phim truyền hình Sinh tử lên sóng tối 9/3. Đúng như nhiều khán giả dự đoán, cơ quan điều tra tìm ra số tiền 15 triệu USD mà Trần Bạt (Chí Nhân) nhận hối lộ, đồng thời lật tẩy những hành vi phạm tội của Mai Hồng Vũ (Việt Anh) - nhân vật trung tâm của mọi mưu đồ. Cuối phim, Mai Hồng Vũ bị toà án sơ thẩm kết án tử hình và 30 năm tù vì tội mưu sát, hối lộ... Nhiều quan chức có liên quan cũng bị vạch trần. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) quá đau đớn và hổ thẹn khi con trai Trần Bạt bị bắt và kết án tử hình vì tội nhận hối lộ nên đã viết đơn xin từ chức. Ông cũng đối mặt với sự khiển trách từ Trung ương khi có liên quan đến các hoạt động do doanh nghiệp của Mai Hồng Vũ thực hiện.

Nhiều người không hài lòng vì cái kết chưa thực sự gay cấn như họ mong đợi. Nhân vật Mai Hồng Vũ do Việt Anh thể hiện vốn được nhiều người yêu thích bởi sự mưu lược, tính toán, không hề xuất hiện và nhanh chóng bị kết tội bằng lời đọc off cuối phim. Tập cuối cũng không có những màn xét xử gay cấn, cân não giữa các phạm nhân và cơ quan điều tra như nhiều người kỳ vọng. Một khán giả tên Nguyễn Quang Huy nhận xét: "Kết phim quá nhanh, quá cụt và nhạt khi đọc chính tả để kết thúc tất cả. Những phân cảnh mình nghĩ sẽ rất hay như xét xử, đối chất giữa các bên thì hoàn toàn không có. Mai Hồng Vũ tung hoành 79 tập, đến tập 79 vẫn cãi cơ quan điều tra như chém chả nhưng tập cuối thì một giây cũng không được xuất hiện".

Ngoài những chê bai về cái kết dễ đoán, nhiều người khen diễn xuất của NSND Hoàng Dũng và đánh giá ông là người ghi dấu ấn sâu đậm nhất trong tập cuối của Sinh tử. Nghệ sĩ khắc hoạ thành công hình ảnh của một chủ tịch tỉnh cả đời cương nghị, quyền lực nhưng rồi phải đau đớn, sụp đổ khi chứng kiến con trai mình sai lầm và vướng vào vòng lao lý. Những phân cảnh khóc của NSND Hoàng Dũng khiến khán giả xúc động.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Việt Anh - người thủ vai Mai Hồng Vũ - cho biết anh bồi hồi nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm khi bộ phim khép lại. Nam diễn viên cảm thấy mình vừa hoàn thành được trách nhiệm với bộ phim cũng như khán giả. "Mai Hồng Vũ là vai diễn khiến tôi thấy áp lực nhất từ trước đến giờ. Một phần vì tính chất phức tạp của nhân vật nhưng quan trọng hơn cả là nhân vật xây dựng dựa trên nhiều yếu tố có thật nên dễ bị so sánh và đánh giá. Có rất nhiều thứ tôi chưa từng trải qua nên khá bỡ ngỡ với đời sống của nhân vật này trong phim. Rất may là đến khi tập cuối cùng kết thúc, khán giả vẫn chấp nhận và có rất ít ý kiến tiêu cực về nhân vật", Việt Anh chia sẻ.

sinh tu ket thuc khong nhu mong doi
Giám đốc VFC, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và hai diễn viên - NSND Hoàng Dũng và Việt Anh (từ trái sang).

Khi bộ phim kết thúc, diễn viên Thuý Hà - người thủ vai bà Hiền phó chủ tịch tỉnh - cũng có nhiều cảm xúc. Với cô, vai diễn này là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình. Cô vẫn nhớ như in những ngày đầu quay Sinh tử khi được NSND Hoàng Dũng khuyên nhủ: "Bỏ hết yêu với đương đi. Vai này nhiều đất diễn nếu biết khai thác đấy". Sau đó là chuỗi ngày khó khăn khi phải học thoại dài hàng trang giấy với rất nhiều từ chuyên môn chính trị và đòi hỏi phải thuộc cả dấu chấm, dấu phẩy. Cô từng có ngày học thoại đến 1h sáng nhưng đến 6h đi quay phim thì quên sạch không còn một chữ nào. Khi bộ phim kết thúc trong sự yêu thương của khán giả, Thuý Hà muốn cảm ơn hai đạo diễn - NSND Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền - vì đã uốn nắn, giúp đỡ mình rất nhiều.

Sinh tử có 80 tập, xoay quanh đời sống chính trị của tỉnh hư cấu Việt Thanh. Vai diễn của Việt Anh mang tên Mai Hồng Vũ thông qua việc hối lộ, đã thao túng các quan chức đầu ngành và đời sống chính trị của tỉnh. Nhân vật này được xây dựng dựa trên những đối tượng có thật trong cuộc sống, liên quan đến những vụ đại án tham nhũng, trong đó có Vũ 'Nhôm'.

sinh tu ket thuc khong nhu mong doi Quỳnh Nga kể hậu trường bị Việt Anh bóp cổ, tát và... hôn

Diễn viên thủ vai Quỳnh Trinh chia sẻ cảm giác phải quay phim trong trại giam cũng như cảnh bị Việt Anh xô ngã đau ...

sinh tu ket thuc khong nhu mong doi Khán giả chê Trọng Hùng diễn một màu

Người xem phim "Sinh tử" thấy Trọng Hùng diễn xuất một màu, chưa thoát khỏi vai Khải trong "Về nhà đi con" trước đó.

https://ngoisao.net/hau-truong/sinh-tu-ket-thuc-khong-nhu-mong-doi-4066907.html

ngoisao.net