Sáng 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 2.490 người mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Theo HCDC, tính từ 18h30 ngày 9/8 đến 6h ngày 10/8, TP.HCM ghi nhận thêm 2.490 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ 27/4 đến nay, thành phố có hơn 128.200 bệnh nhân COVID-19.

Sáng 10/8, TP.HCM thêm 2.490 ca mắc COVID-19 mới - 1
TP.HCM đã ghi nhận tới hơn 128.200 bệnh nhân COVID-19 trong đợt dịch thứ 4.

HCDC cho biết, hiện nay, những nỗ lực của TP.HCM đã có những tín hiệu tích cực sau hơn 2 tháng thực hiện giãn xã hội cách ở các cấp độ, biểu đồ ca mắc COVID-19 đã dần đi ngang, số F0 được điều trị khỏi bệnh ngày càng nhiều. Dù vậy, biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh, mạnh, nguy hiểm đã làm dịch bệnh "thấm sâu" vào cộng đồng và tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn còn diễn biến rất phức tạp, có thể kéo dài.

Sau khi khoanh vùng, kiểm soát tốt các ổ dịch, khu vực nguy cơ cao, đảm bảo chắc chắn an toàn cho các vùng xanh và đã tiêm vaccine đủ tạo miễn dịch cộng đồng thì các khu vực vùng xanh có thể sẽ được nới lỏng từng phần.

Từ đây, nguồn lực của các vùng xanh sẽ được huy động để lao động, phục hồi sản xuất, thúc đẩy kinh doanh, đóng góp hỗ trợ cho TP.HCM nói chung và các vùng có nguy cơ cao, rất cao nói riêng tiếp tục chống dịch.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các giải pháp phòng chống dịch có thể thay đổi cho phù hợp tình hình thực tế, vì vậy TP.HCM kêu gọi sự đồng lòng của người dân trong việc thực hiện nghiêm quy định của Chỉ thị 16, thông điệp 5K, thực hiện tốt chỉ đạo “ai ở đâu, ở yên đấy” và tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 khi đến lượt để sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Từ Khóa: