Các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy trong tỉnh, liên tỉnh dừng từ 6h ngày 28/1 để phòng, chống Covid-19.

Sáng 28/1, nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh đưa ra yêu cầu trên. Toàn bộ vận tải khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh, liên tỉnh bao gồm các tuyến cố định, hợp đồng, xe buýt, taxi, phà dừng cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị vận tải giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn; theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ.

Bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn. Phương tiện đang trong hành trình hoặc đã xếp khách phải khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách...

Cùng ngày, Cảng Hàng không Việt Nam cũng dừng mọi chuyến bay đến và đi tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

quang ninh dung van chuyen hanh khach
Chốt kiểm soát Covid-19 hồi tháng 4/2020 trên quốc lộ 18A, địa phận xã Bình Dương, thị xã Đông Triều giáp với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ảnh: Minh Cương

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương tập trung tối đa nhân lực truy vết và sàng lọc đến F4 liên quan "bệnh nhân 1553", lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 28/1 đến hết tuần. Hoạt động tụ tập đông người được hạn chế tối đa và dừng các cuộc họp không cần thiết.

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh được thiết lập, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với tỉnh Hải Dương - nơi cũng vừa ghi nhận một ca lây nhiễm cộng đồng.

Tại Hải Dương, sau cuộc họp khẩn sáng nay, chính quyền chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải dừng hoạt động toàn bộ tuyến xe khách, xe buýt tuyến Hải Dương - Quảng Ninh. Tỉnh đang chờ chỉ đạo trong chiều nay để quyết định có đóng cửa các bến xe khách trên địa bàn hay không.

"Bệnh 1553", nam, 31 tuổi trú tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là ca nghi nhiễm được Quảng Ninh phát hiện tối 27/1. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV tối 27/1.

Sáng 28/1, được Bộ Y tế công bố là "bệnh nhân 1553". Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19 Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19

Thông tin được ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ.

Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1 Quảng Ninh có ca COVID-19 trong cộng đồng, học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ 28/1

Học sinh TP Hạ Long nghỉ học từ hôm nay (28/1) sau khi thành phố này có ca COVID-19 mới trong cộng đồng là nhân ...

https://vnexpress.net/quang-ninh-dung-van-chuyen-hanh-khach-4227776.html

vnexpress.net