Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc ga, hôm qua (29/3), các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ hôm nay (30/3) nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C.

Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 1/4 khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Nắng nóng 39 độ C ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? - 1
Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.

Các tỉnh Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, miền Đông ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; miền Đông 34-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Áp thấp nóng phía Tây mở rộng, Bắc Bộ nắng nóng trên 39 độ C Áp thấp nóng phía Tây mở rộng, Bắc Bộ nắng nóng trên 39 độ C

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao ...

Sống dưỡng sinh trong mùa nắng Sống dưỡng sinh trong mùa nắng

Thời tiết nắng nóng dễ sinh cáu gắt, con người cần giữ tâm an, vận động nhẹ nhàng, ngủ đủ giấc, ăn nhiều rau củ, ...

https://vtc.vn/nang-nong-39-do-c-o-bac-va-trung-bo-keo-dai-den-khi-nao-ar603770.html

vtc.vn