Sáng 8/11, gần 4.000 học sinh lớp 9, cuối cấp THCS tại huyện Ba Vì (Hà Nội) đã bắt đầu trở lại trường học trực tiếp sau khoảng thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19.

Hiện nay, huyện Ba Vì có 29/31 xã, phường đạt cấp độ 1 về phòng dịch và không ghi nhận ca mắc cộng đồng trong 14 ngày nên đây là địa bàn duy nhất tại Hà Nội học sinh được đi học trực tiếp trở lại. Học sinh lớp 9 tại 30 trường của huyện Ba Vì đã đi học trực tiếp từ hôm nay (8/11), riêng trường THCS Vân Hòa đi học từ 10/11 do chưa đủ thời gian 14 ngày từ khi phát hiện ca nhiễm F0. Học sinh các khối còn lại tại Ba Vì và 29, huyện, thị xã khác tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học.

Cũng theo Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 thực hiện nghiêm túc khi có sự phối hợp của Đoàn thanh niên ở các xã, thị trấn phân luồng học sinh trước cổng trường, không có hiện tượng ùn tắc giao thông, tập trung đông người. Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào học.

Các phòng học đầy đủ trang thiết bị, được bố trí cách xa nhau, chuẩn bị đủ nước uống, nước sát khuẩn nhanh. Buổi học đầu tiên sau thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn.

td1.jpg -3

Ghi nhận của PV tại trường THCS Tây Đằng (huyện Ba Vì, Hà Nội) vào sáng nay (8/11), học sinh trở lại trường trong tiết trời lạnh giá 16 độ C. Sau nhiều tháng phải học trực tuyến, việc được đến trường là niềm vui đối với hầu hết các em học sinh.

td2.jpg -4

Khi đi học trở lại, học sinh phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, trước khi vào trong sân trường sẽ phải sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt rồi di chuyển theo lối đi đã được nhà trường bố trí sẵn để tránh việc tập trung quá đông người.

td3.jpg -5

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho học sinh để phát hiện sớm những trường hợp có dấu hiệu về sức khỏe.

td4.jpg -6

Ngoài ra, mã QR cũng được bố trí ngay cổng trường để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như người dân đến thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng điện thoại.

2ff94d532582eddcb4931.jpg -0

Các em học sinh lớp 9C trường THCS Tây Đằng thực hiện nghi thức chào cờ sáng đầu tuần ngay tại phòng học thay vì ngoài sân trường như trước đây do yêu cầu phòng dịch.

td6.jpg -8

Sau khi chào cờ, các em học sinh trường THCS Tây Đằng được giáo viên chủ nhiệm dặn dò một số nội dung liên quan đến học tập cũng như việc đảm bảo y tế khi đi học trở lại do tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội vẫn còn khá phức tạp.

td5.jpg -7

​​​​Các em học sinh bắt đầu với những môn học đầu tiên trong ngày.

td7.jpg -9

Phòng cách ly y tế được trường THCS Tây Đằng bố trí riêng biệt tại tầng 4 để chuẩn bị trong trường hợp đặc biệt có thể xử lý ngay các vấn đề y tế.

pc1a.jpg -1

Hình ảnh được ghi nhận tại lớp 9B trường THCS Phú Châu (xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội) với niềm vui các em học sinh khi được đến trường gặp thầy cô và bạn bè. Hương Ly (áo nâu) cho biết rất mong chờ ngày được đến trường nên hôm nay em dậy từ 5h30 sáng.

pc2.jpg -2

Được biết, để đảm bảo an toàn chống dịch, trường THCS Phú Châu đã bố trí hai lớp 9A và 9B đi học lại hôm nay ở hai dãy khác nhau. Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh học sinh chuẩn bị đầy đủ đồ ăn để các em tránh mọi tiếp xúc tối đa trong hành trình đến trường.

P.Sơn - B.Châu

Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học trực tiếp thế nào? Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học trực tiếp thế nào?
Hà Nội đổi phương án phút chót, chỉ cho học sinh một huyện tới trường Hà Nội đổi phương án phút chót, chỉ cho học sinh một huyện tới trường