Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số người nhập viện tăng lên 529

Số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529, trong đó có 11 ca chuyển viện.

Sáng 4/5, lãnh đạo UBND TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, tính đến 6h ngày 4/5, trên địa bàn có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Trong đó có 375 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, xuất viện 38 ca và 105 người được cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện, tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.

Tính đến 6h ngày 4/5, số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529.

Tính đến 6h ngày 4/5, số người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529.

Thống kê tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tính đến 6h cùng ngày, đơn vị này tiếp nhận tổng cộng 352 bệnh nhân đang điều trị. Còn Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tiếp nhận 23 bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Long Khánh.

Như VTC News đưa tin, trước đó UBND TP Long Khánh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng.

 

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thực phẩm được lưu tại cơ sở để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM. UBND TP Long Khánh chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Long Khánh phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai thực hiện phết mẫu dịch tỵ hầu của 4 người chế biến thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng gửi xét nghiệm truy tìm Staphylococcus, Salmonella, Coliforms tại Viện Y tế công cộng TP.HCM.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh Tú Chả (địa chỉ 158 Hoàng Diệu, khu phố 2, phường Xuân Thanh) là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho tiệm bánh mì Băng.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, Công an TP Long Khánh điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đoàn Thu và cơ sở giết mổ Công ty TNHH Thy Thọ về số lượng thịt heo hộ kinh doanh Tú Chả mua dùng để chế biến chả lụa.

Tiệm bánh mì Băng nằm ở địa chỉ 148/18 Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Tiệm này bán bánh mì thịt, 2 buổi/ngày, phục vụ khoảng 1.100 ổ. Trung tâm y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh cũng đã kiểm tra tiệm bánh mì Băng. Kết quả, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

https://vtcnews.vn/vu-nghi-ngo-doc-banh-mi-o-dong-nai-so-nguoi-nhap-vien-tang-len-529-ar868914.html

LƯƠNG Ý / VTC News