Còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song những cành lê rừng trắng muốt đã được rao bán trên chợ mạng, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng mê hoa.

Chị Nguyễn Bích Thảo, một người chuyên bán các loại hoa, cây cảnh ở Hà Nội, cho biết, bình thường chỉ đến gần Tết Nguyên đán mới có hoa lê rừng. Tuy nhiên, năm nay rất lạ là hoa lê rừng đã bung nở từ cách đây vài tuần.

Theo chị Thảo, lê rừng trái mùa nhưng đẹp hơn cả chính vụ. Những cành lê rừng chị Thảo nhập về có đủ các loại từ dáng huyền đến gốc cổ thụ rêu phong.

hoa le dao rung no som hut khach ha thanh nguoi ban hot bac
Lê rừng được rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những cành lê rừng chị Thảo bán đã bật hoa nụ, đếm được số nụ tương đối trên cành. Lê rừng được báo theo cành, giá từ 200.000 - 700.000 đồng/cành, tùy độ to, nhỏ. Đặc biệt, có những cành to đẹp, giá lên tới hơn 1 triệu đồng.

Cũng theo chị Bích Thảo, lê rừng trái mùa nên không có nhiều hàng. Mỗi ngày chị Thảo chỉ nhập được khoảng hơn 100 cành. Tuy nhiên, số hàng này cũng không đủ trả cho khách đã đặt trước. Chị Thảo thường phải nối đơn khách đặt từ hôm trước tới hôm sau.

hoa le dao rung no som hut khach ha thanh nguoi ban hot bac
Lê rừng bung nở trắng muốt. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Như vậy, nếu tính với mức giá trung bình 500.000 đồng/cành và mỗi ngày khoảng 100 cành lê rừng bán ra thì chị Thảo đạt doanh thu khoảng 5 triệu đồng/ngày.

Chị Lê Hải Yến (Hà Nội) chia sẻ, năm nay bất thường quá, đến hoa nở cũng chẳng cần đúng mùa. Chị Yến mê sắc trắng tinh khôi của lê rừng nên đã đặt mua vài cành về trang trí trong nhà. Chị Yến nói: "Vì trái mùa nên lúc mới mua về, những cành lê rừng còn khá ít bông. Tuy nhiên, khoảng 2-3 tuần sau bông nở chi chít đẹp mê mẩn. Hoa nở mà khiến mình cứ ngỡ như Tết đã về".

hoa le dao rung no som hut khach ha thanh nguoi ban hot bac
Lê rừng trái mùa hút khách. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Tương tự, chị Mai Hoa (Hà Nội) cũng đặt mua lê rừng trái mùa nhưng phải đợi đến 5 ngày mới có hàng. Theo chị Hoa, những lê rừng to đẹp hiện có giá khá đắt, lên tới cả triệu đồng. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có cơ hội chơi hoa trái mùa như năm nay nên chị Hoa không tiếc tiền mua.

hoa le dao rung no som hut khach ha thanh nguoi ban hot bac
Đào rừng cũng hút khách. (Ảnh: Facebook)

Ngoài lê rừng, trên chợ mạng những cành đào rừng cũng được rao bán với giá từ 150.000 - 300.000 đồng/set (3-5 cành). Giá mỗi cành đào phụ thuộc vào thế cành và số lượng hoa nhiều hay ít.

Ảnh: Hoa lê rừng Tây Bắc tiền triệu hút người chơi sau Tết Ảnh: Hoa lê rừng Tây Bắc tiền triệu hút người chơi sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, khi những cánh hoa đào đã phai màu, người Hà Nội lại chuyển sang thú chơi hoa lê. Mặc dù có ...

https://vtc.vn/hoa-le-dao-rung-no-som-hut-khach-ha-thanh-nguoi-ban-hot-bac-ar578657.html

vtc.vn

Từ Khóa: