Xã hội
24/02/2023 17:24Hà Nội xem xét bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú

Quang cảnh phiên họp.
Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông.
Tại phiên họp, UBND thành phố Hà Nội đã xem xét Đề án quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản công của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025, định hướng 2026-2030; Nghị quyết bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú đã quy định tại Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 7-7-2020 và Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 8-12-2021 của HĐND thành phố.
UBND thành phố cũng điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 cấp thành phố; phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố.
Phiên họp cũng quyết định về “Quy chế phối hợp làm việc giữa Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố và UBND các quận, huyện có khu công nghiệp” theo đề nghị của Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
- Công nghệ 26/4: iPad Neo, Windows đổi cập nhật, XChat ra mắt iOS (31 phút trước)
- Đi nắng về tắm ngay - thói quen 'tử thần' khiến nhiều người đột quỵ (33 phút trước)
- 10 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới (2 giờ trước)
- 5 nhóm người dễ đột quỵ nhất khi nắng nóng và cảnh báo từ bác sĩ (3 giờ trước)
- Những chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội: Lan tỏa tình yêu nước, thúc đẩy công nghiệp văn hóa (4 giờ trước)
- Ông Trump: Nghi phạm mang theo nhiều vũ khí, mật vụ thoát chết nhờ áo chống đạn (4 giờ trước)
- Danh tính sát thủ nổ súng tại tiệc Tổng thống Trump dự (4 giờ trước)
- Vì sao thanh khoản nhà thấp tầng giảm mạnh? (4 giờ trước)
- Đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ, xuất hiện đề xuất mới 'hợp ý Tổng thống Trump' (5 giờ trước)
- Cháy rừng tại Nhật Bản khiến 3.000 người sơ tán, lính cứu hỏa căng mình dập lửa (6 giờ trước)