Để kịp thời phát hiện, điều trị các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Hà Nội kêu gọi người dân thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục khai báo y tế hằng ngày, nhất là những người có biểu hiện ho, sốt để góp phần giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện, phân loại những ca F0 trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm để tận dụng hiệu quả “thời gian vàng”, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế hằng ngày để sớm phát hiện ca COVID-19 - 1
Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt. (Ảnh minh hoạ)

Hiện nay, TP Hà Nội đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc rà soát, phân loại danh sách những người khai báo có biểu hiện ho, sốt trên ứng dụng Bluezone và tokhaiyte.vn.

Người có biểu hiện ho, sốt khai báo qua các hệ thống này sẽ được gửi danh sách đến các cơ quan y tế thành phố để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tính đến hết ngày 31/7, Hà Nội có 2.326.921 trường hợp khai báo y tế trên hệ thống phần mềm, số tờ khai mỗi ngày khoảng trên 70 nghìn trường hợp.

Riêng trong ngày 31/7, có 1.008 trường hợp khai báo có biểu hiện ho sốt khó thở, trong đó 666 trường hợp khai báo trên Bluezone, 342 trường hợp khai qua tokhaiyte, các trường hợp này đã được chuyển danh sách sang Y tế để khám xét nghiệm sàng lọc COVID-19 (số liệu trên là người dân tự khai báo lên hệ thống, không phải số liệu khai báo ho, sốt do COVID-19).

Minh Tuệ

Nếu không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, Hà Nội không Nếu không áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, Hà Nội không "giữ" được như hiện nay
Sáng 2/8, Hà Nội thêm 45 ca nghi COVID-19, 38 ca ngoài cộng đồng Sáng 2/8, Hà Nội thêm 45 ca nghi COVID-19, 38 ca ngoài cộng đồng