Trao đổi với phóng viên, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết, qua một ngày làm xuyên đêm, sáng 6/9, Phòng CSGT đã hoàn thành việc cấp hơn 20.000 trường hợp giấy đi đường theo danh sách các sở ngành gửi đến, đồng thời đúng 8h gửi lại cho các Sở, ngành để các đơn vị kịp thời gửi lại cho người dân theo danh sách đã đăng ký.

Đại tá Dương Đức Hải chia sẻ thêm: “Chúng tôi dự kiến tiếp tục cố gắng trong ngày hôm nay và ngày mai cấp được hết các đối tượng thuộc diện rà soát theo quy định với phương châm làm sao để các hoạt động giao thương, công ích, các hoạt động liên quan đến hàng thiết yếu phục vụ người dân được diễn ra suôn sẻ, đúng quy định của Chỉ thị 06 của Thành uỷ, 20 của UBND TP”.

Theo tinh thần chỉ đạo mới của Thành phố Hà Nội, Phòng CSGT là đơn vị trực tiếp cấp giấy đi đường cho các đối tượng trực thuộc các Sở quản lý như: Sở Xây Dựng, Sở Công Thương, Sở TT Truyền thông, Sở GTVT. Công an thành phố cũng đang tiếp tục chỉ đạo rà soát theo một số đối tượng diện rộng ở các tập đoàn, các đơn vị công ích thiết yếu, lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Phòng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục cấp một cách khoa học và hợp lý nhất, làm sao đảm bảo số lượng ra đường được kiểm và người dân thực hiện quy định nghiêm túc hơn. Hiện Phòng CSGT đã chuẩn bị rất kỹ về điều kiện làm việc từ công cụ, phương tiện, các hệ thống liên quan đến công nghệ. Phòng CSGT cũng đã huy động tới 80 cán bộ chiến sĩ để làm việc này. Cán bộ chiến sĩ trong thời gian thực hiện nhiệm vụ làm 24h/24h.

Hà Nội: Cảnh sát giao thông đã cấp được trên 20.000 trường hợp giấy đi đường theo quy định mới -0

CSGT kiểm tra giấy đi đường của người dân sáng 6/9

Trước đó, sáng 5/9, Công an TP Hà Nội có thông báo về việc cấp giấy đi đường cho 6 nhóm đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, nhóm 1, nhóm 3 và nhóm 4 sẽ do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp. Đối tượng được cấp bao gồm cán bộ, công chức, công vụ làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố (bao gồm cả các cơ quan trực thuộc và tương đương); ván bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; ván bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch; cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông.

Nhóm 2 gồm các đối tượng Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu sẽ do Phòng CSGT Hà Nội cấp.

Nhóm 5 gồm cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn duyệt, cấp thẻ mua hàng thiết yếu theo đúng đối tượng quy định.

Nhóm 6 gồm các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu do công an xã, phường, thị trấn cấp.

Phạm Huyền

Hà Nội đề nghị hướng dẫn đi lại với người tiêm 2 mũi vaccine Hà Nội đề nghị hướng dẫn đi lại với người tiêm 2 mũi vaccine
Ảnh: Biển người chờ qua chốt để vào "vùng đỏ" ở Hà Nội Ảnh: Biển người chờ qua chốt để vào "vùng đỏ" ở Hà Nội