Tối 5/9, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra xác suất tại các điểm chốt và 2 ngày đầu chỉ nhắc nhở người dân nếu họ chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã tối 5/9, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, chưa từng có tiền lệ với quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường. Tuy nhiên, TP cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Hà Nội: 2 ngày đầu chỉ nhắc nhở người đi đường chưa có giấy theo quy định mới -0

Trong 2 ngày đầu, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra, nhắc nhở người đi đường chưa có giấy theo quy định mới. Ảnh: P.S

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì TP sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy định mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của TP chỉ kiểm tra nhắc nhở đối với người dân chưa có giấy đi đường theo quy định mới, nhưng sẽ xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì TP sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Ngọc Yến

Hà Nội chưa xử phạt theo giấy đi đường mẫu mới Hà Nội chưa xử phạt theo giấy đi đường mẫu mới
Đau đầu xin lại giấy đi đường ở Hà Nội, có doanh nghiệp "bỏ cuộc chơi" Đau đầu xin lại giấy đi đường ở Hà Nội, có doanh nghiệp "bỏ cuộc chơi"