Qua xác minh, bến xe Mỹ Đình có 7 cán bộ nhân viên có liên quan, tiếp xúc với ca F0 bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid-19 tại Bắc Giang vào ngày 3/7 vừa qua.

Công ty CP Bến xe Hà Nội vừa báo cáo Sở GTVT Hà Nội về các giải pháp phòng chống Covid-19 khi có trường hợp F0 đến Bến xe Mỹ Đình thời gian vừa qua.

Theo đó, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội thông tin, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch ngay sau khi có trường hợp F0 đến Bến xe Mỹ Đình, đơn vị đã yêu cầu bến xe phối hợp với cơ quan công an, y tế quận Nam Từ Liêm phun khử khuẩn toàn bộ vị trí đỗ xếp khách, khu dịch vụ ở gần, nhà chờ và hành lang bệnh nhân đi qua.

Đồng thời, rà soát, sàng lọc các cá nhân có liên quan đến bệnh nhân F0, bước đầu xác định được 7 trường hợp là cán bộ công nhân viên bến xe (vì có tiếp xúc với lái phụ xe khi làm thủ tục cho xe khách BKS 23B- 00358 xuất bến); 4 trường hợp là nhân viên dịch vụ quầy B6 và 3 trường hợp là nhân viên đánh giầy. Y tế quận Nam Từ Liêm tiếp tục sàng lọc và làm các thủ tục y tế cần thiết.

F0 bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid-19: 7 nhân viên bến xe Mỹ Đình bị cách ly ảnh 1
7 nhân viên của bến xe khách Mỹ Đình có liên quan đến ca F0 bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid-19

Hiện tại, bến tạm thời đóng cửa quầy dịch vụ B6, yêu cầu cán bộ công nhân viên có liên quan đến F0 cách ly tại nhà; thực hiện theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định và chờ xét nghiệm theo hướng dẫn của y tế quận Nam Từ Liêm.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt và yêu cầu các cá nhân tham gia hoạt động trên Bến xe Mỹ Đình nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, khoảng 10h30, ngày 4/7, Công ty CP Bến xe Hà Nội nhận được thông tin về việc phối hợp rà soát bệnh nhân F0 là anh Sùng My Quả (sinh năm 1992) quê ở huyện Yên Minh, Hà Giang, đã bỏ trốn viện vào đêm ngày 3/7 tại Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty CP bến xe Hà Nội đã chỉ đạo và cùng với Bến xe Mỹ Đình phối hợp với cơ quan chức năng, đơn vị vận tải tuyến Hà Giang tiến hành xác minh và truy vết bệnh nhân F0.

Qua xác minh, bệnh nhân F0 đã Bến xe Mỹ Đình và đi trên xe khách BKS 23B-003.58 (thuộc HTX DV vận tải Cầu Mè) chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang xuất bến tại bến xe Mỹ Đình lúc 9h30. Khi đến Bến xe Mỹ Đình, trong lúc chờ xe khách khởi hành, bệnh nhân F0 có ngồi tại quầy dịch vụ B6.

Người đàn ông mắc COVID-19 ở TP.HCM bỏ trốn khỏi nơi điều trị để về nhà Người đàn ông mắc COVID-19 ở TP.HCM bỏ trốn khỏi nơi điều trị để về nhà

Một người đàn ông mắc COVID-19 đang được điều trị tại BV Đa khoa khu vực Thủ Đức, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM ...