Đang nóng ruột vì chưa biết làm thế nào để bay về sớm với hai con gái bị tai nạn, anh Trần Văn Hải bất ngờ nhận được tấm vé từ một người không quen biết.

Người đàn ông 47 tuổi, ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc kể, chiều 17/4 anh nhận được tin báo của gia đình biết hai cô con gái sinh đôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, một cháu đã tử vong, cháu kia bị chấn thương nặng.

Đang làm công nhân ở Bình Dương và chưa từng đi máy bay bao giờ nhưng anh Hải quyết định nhờ một người bạn chở ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) mua vé về quê.

Được người lạ tặng vé máy bay về làm tang cho con

Anh Trần Văn Hải, trú huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phương Linh.

Tại sân bay, anh mới biết chuyến bay về Vinh (Nghệ An) chỉ còn vé hạng thương gia, giá hơn bốn triệu đồng. Trong người chỉ còn hai triệu đồng, anh đành mua vé thường của một hãng khác, chuyến bay cất cánh lúc 8h30 tối.

Lo lắng vì không về kịp giờ lo tang lễ cho con gái, người đàn ông bật khóc ngay trong phòng chờ. Những người ở sân bay hôm đó, khi biết chuyện đều xúm lại động viên. Bỗng nhiên, trong số này một người phụ nữ bỏ tiền túi mua tặng anh tấm vé hạng thương gia của chuyến bay sớm nhất, lúc 6 giờ chiều.

Về đến sân bay Vinh, anh Hải tiếp tục được một người không quen biết khác, đi cùng chuyến bay, đón taxi đưa về nhà, đồng thời biếu thêm một khoản tiền lo công việc cho các con.

"Tôi rất biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Vội quá nên tôi không kịp xin địa chỉ và số điện thoại để cảm ơn họ", anh Hải tâm sự.

Vợ chồng anh Hải sinh được ba cô con gái. Do hoàn cảnh khó khăn nên anh vào Bình Dưỡng đi làm công nhân hơn 10 năm trước, hàng tháng dành dụm tiền gửi về quê nuôi các con ăn học. Hiện nay, gia đình đã tổ chức xong lễ tang cho người con gái gặp nạn, người con bị thương nặng cũng đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Phương Linh

Xe khách đâm xe tải trên quốc lộ, 3 người chết thương tâm Xe khách đâm xe tải trên quốc lộ, 3 người chết thương tâm
Đoàn phụ nữ đi tham quan gặp nạn Đoàn phụ nữ đi tham quan gặp nạn

https://vnexpress.net/duoc-nguoi-la-tang-ve-may-bay-ve-lam-tang-cho-con-4265778.html

vnexpress.net