Nữ giáo viên dạy môn Sinh trường THCS Tân Hưng Đông được nhận trở lại giảng dạy sau khi bị hiệu trưởng cho thôi việc vì không nhận nhiệm vụ.

Ngày 8/11, ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng Đông (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau), cho biết đã nhận cô Hoàng Thị Hoài Thanh (dạy Sinh học) trở lại trường làm việc sau thời gian cho thôi việc.

Hôm 27/10, ông Quyển ký quyết định sa thải cô Thanh do không chấp nhận nhiệm vụ được hiệu trưởng phân công, tự ý nghỉ việc nhiều ngày...

"Quy trình kỷ luật viên chức đối với cô Thanh trước đó do tôi ký có sai sót nên phải thu hồi", ông Quyển nói và cho biết, sẽ xem xét kỷ luật tiếp đối với cô Thanh sau khi nhận trở lại trường.

Sự việc nữ giáo viên này bị sa thải từng gây bức xúc trong dư luận ở Cà Mau. Lý do cô Thanh phản ứng là vì cho rằng lãnh đạo phân công nhiệm vụ không đúng chuyên môn, trong khi cô có kinh nghiệm dạy 18 năm môn Sinh, nhưng lại bị điều làm nhân viên thư viện.

Hoàng Hạnh

co giao o ca mau duoc nhan lai lam viec sau hai tuan bi sa thai Sau rà soát, Cà Mau hợp đồng thêm hơn 1.000 giáo viên

Cà Mau dự tính cho hơn 1.000 giáo viên hợp đồng thôi việc, song không thực hiện được vì thiếu nguồn giảng dạy nên phải ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/co-giao-o-ca-mau-duoc-nhan-lai-lam-viec-sau-hai-tuan-bi-sa-thai-3836169.html

VnExpress