Chúc "Nhị" được biết đến là ông trùm cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình, những người hàng xóm đều ngán ngẩm người đàn ông này.

Trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc "Nhị", SN 1962, ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vừa bị cơ quan công an bắt để điều tra hành vi "Hủy hoại tài sản".

Theo một người sống gần nhà ông trùm này, Chúc "Nhị" cho vay nặng lãi với số tiền lớn, nhận cầm cắm thẻ ngành công an và các giấy tờ quan trọng...

"Ông Mai Anh hay để xe ngang cửa nhà, có thái độ thách thức hàng xóm nên những người xung quanh ai cũng ngán ngẩm. Hàng xóm không ai thân thiết hay có quan hệ gì với gia đình ông Mai Anh", người này nói.

chan dung trum cho vay nang lai chuc nhi khet tieng thai binh
Lực lượng chức năng khám xét xe và nơi ở của trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị".

Trả lời PV VTC News sáng 9/11, lãnh đạo UBND phường Bồ Xuyên cho biết, Chúc "Nhị' chuyển về địa bàn sinh sống khoảng 10 năm nay. Tại địa phương, Chúc "Nhị" không chống đối, cũng không nổi bật.

"Địa phương có nhận được thông tin vài lần ông Mai Anh mâu thuẫn với hàng xóm, ném đồ đạc vào nhà người khác nhưng qua tìm hiểu, xác minh thì không có bằng chứng rõ ràng", lãnh đạo UBND phường Bồ Xuyên thông tin.

Lãnh đạo phường Bồ Xuyên cũng cho biết đang xác minh thông tin có gia đình phải bán nhà đi nơi khác vì mâu thuẫn với Chúc “Nhị”. Vị này cho rằng việc người dân mua nhà, bán nhà diễn ra thường xuyên nhưng có liên quan đến Chúc "Nhị" hay không thì chưa thể khẳng định.

Lúc 23h40 ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình nhận được đơn của anh N.Q.D trú tại phường Tiền Phong (TP Thái Bình) trình báo việc gia đình anh bị 2 nam giới đi xe máy ném túi nilon đựng sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào.

Sau khi nhận được đơn trình báo của anh D., Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình tập trung điều tra và xác định, dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại xã Tam Quang, Vũ Thư, Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Tân Học, Thái Thụy, Thái Bình) thực hiện hành vi trên.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Mai Anh, cơ quan điều tra thu giữ một số vật dụng mà Lê Mai Anh cùng đồng phạm gây án.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Văn Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Cùng ngày, Viện KSND TP Thái Bình phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 3 kẻ trên.

Lê Mai Anh được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình, từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị"

Cùng với việc khám xét nơi ở của trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị", Công an TP Thái Bình lệnh tạm giữ hình sự ...

https://vtc.vn/chan-dung-trum-cho-vay-nang-lai-chuc-nhi-khet-tieng-thai-binh-ar579735.html

vtc.vn