Tỉnh Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16 từ ngày 15/6 cho đến khi có thông báo mới, sau khi địa phương này ghi nhận thêm 12 ca nghi nhiễm.

Theo ngành y tế Bình Dương, tất cả ca nghi nhiễm đều là F1 của hai vợ chồng bán trà sữa trên đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một. Hai vợ chồng này được Bộ Y tế công bố là ca 10584 và 10585, sáng 14/6.

Trong đó, người vợ (44 tuổi) là điều dưỡng tại phòng khám ở TP Thủ Dầu Một. Cả hai sống trong căn hộ tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16
Ngành y tế khử khuẩn khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, nơi cư trú của hai vợ chồng mắc Covid-19. Ảnh: Duy Tuấn

Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, phường Tân Phước Khánh, nơi có 2 vợ chồng mắc Covid-19 hiện có 5.000 hộ dân với hơn 50.000 nhân khẩu, trong đó có rất đông công nhân, người lao động ngoài tỉnh đến sinh sống.

Trong 12 ca nghi nhiễm có nhiều công nhân làm việc tại các công ty. Bước đầu, ngành y tế xác minh được 65 trường hợp F1 và hơn 200 người liên quan.

Thị xã Tân Uyên nằm ở phía đông tỉnh Bình Dương, rộng hơn 192 km2, dân số trên 370.000 người, gồm 10 phường: Khánh Bình, Hội Nghĩa, Phú Chánh, Tân Phước Khánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Thạnh Phước, Uyên Hưng, Vĩnh Tân và 2 xã: Bạch Đằng và Thạnh Hội.

Trước đó, hồi đầu tháng, sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm cộng đồng ở TP Thuận An liên quan các ca bệnh ở TP HCM, thị xã Tân Uyên cùng thị xã Bến Cát và TP Thuận An, Thủ Dầu Một đã phải áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở các khu phố ở phường Đông Hòa (TP Dĩ An), Bình Chuẩn (TP Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). Nguyên tắc của chỉ thị này là "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 13 ca mắc Covid-19, đều được Bộ Y tế công bố.

Phước Tuấn - Yên Khánh

Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 là điều dưỡng phòng khám ở Bình Dương Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 là điều dưỡng phòng khám ở Bình Dương

Sau khi người chồng dương tính SARS-CoV-2, chị D. làm xét nghiệm theo diện F1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp nghi mắc ...