Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ một mực khẳng định không tiếp tay cho các cá nhân tổ chức xây dựng biệt phủ khủng trái phép.

Khu biệt phủ trái phép được xây dựng hết sức nguy nga, theo kiểu cung đình xưa ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Biệt phủ trái phép này đứng tên anh Hoàng Ngọc Cường (34 tuổi, làm nghề lái xe, trú tại tổ 34 phố Tân Hưng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ).

Điều đáng chú ý, nhiều tờ báo đưa tin, sau khi đấu giá xong, bà Tô Thị Thịnh (63 tuổi, trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) đã đứng ra mua lại nhiều ô đất trong phạm vi công trình.

biet phu khung khong phep dung ten lai xe dien bien nong

Hàng loạt công trình vi phạm trong khuôn viên “siêu biệt phủ”. Ảnh: NNVN

Để tìm hiểu rõ hơn về việc này, ngày 6/11, trao đổi với báo Đất Việt, một Đại tá về hưu (chồng bà Thịnh) cho biết: "Việc này được làm theo luật, ai vi phạm thì xử lý, công trình chưa có phép xây dựng là sai và cơ quan chức năng đã xử phạt người đứng tên công trình đó 25 triệu đồng rồi, khi nào có đủ giấy phép lại tiếp tục.

Còn quyền công dân ai cũng có quyền mua, ai cũng có quyền bán và ai cũng có quyền xây dựng".

Nói thêm về công trình này, vị Đại tá trên cho rằng, anh Cường đứng tên thì phải chịu trách nhiệm liên quan đến những sai phạm của công trình.

Theo tìm hiểu của PV, bà Thịnh hiện đang là Giám đốc Trung tâm tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương, hiện đang trú tại một căn biệt thự lớn thị xã Phú Thọ.

Cũng chia sẻ về việc này, theo thông tin trên báo Nông nghiệp, ông Trần Văn Khai, Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ thừa nhận, công trình xây dựng trên là trái phép, trái quy hoạch.

biet phu khung khong phep dung ten lai xe dien bien nong

Công trình xây dựng vi phạm hết sức đồ sộ nhưng đoàn kiểm tra không đưa cụ thể vào biên bản. Ảnh: NNVN

"Quan điểm của UBND thị xã Phú Thọ là phải thực hiện theo đúng pháp luật. Chính vì vậy, UBND thị xã sẽ tổ chức họp để đề xuất các biện pháp, hướng xử lý sai phạm”, ông Khai cho biết.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, công trình của anh Cường được xây dựng nằm trải dài ở khu vực nối hai phường Trường Thịnh và Thanh Vinh.

Diện tích của công trình này ước chừng khoảng hàng chục nghìn m2 trong đó có 3 căn nhà gỗ có diện tích từ khoảng 100 đến 300m2 được thiết kế theo lối cung đình xưa.

Trên đỉnh khu vực công trình xây dựng này là tượng phật rất lớn, ở chính giữa là hồ nước nhân tạo đã xây dựng xong phần âm. Rất nhiều tảng đá và cây cối khổng lồ đã được tập kết về đây để xây dựng cảnh quan cho khuôn viên.

Phía bên phải của khu vực là công trình xây dựng đang xây theo kiểu khách sạn, mới lên 3 tầng và rộng hàng nghìn m2.

biet phu khung khong phep dung ten lai xe dien bien nong Tin nóng vụ biệt phủ khủng không phép đứng tên lái xe

Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ một mực khẳng định không tiếp tay cho các cá nhân tổ chức xây dựng biệt phủ khủng ...

biet phu khung khong phep dung ten lai xe dien bien nong Những biệt phủ 'khủng' vi phạm của đại gia và quan chức bị phanh phui giờ thế nào?

Sau khi bị phát hiện xây dựng biệt phủ khủng, trái phép, chính quyền địa phương yêu cầu tháo dỡ, khắc phục sai phạm nhưng ...

biet phu khung khong phep dung ten lai xe dien bien nong Biệt phủ khủng không phép đứng tên lái xe: Thông tin nóng

Công trình của anh Cường nằm trên một khuôn viên rộng lớn, thuộc 2 phường Trường Thịnh và Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, tỉnh ...

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/biet-phu-khung-khong-phep-dung-ten-lai-xe-dien-bien-nong-3368701/

Đất Việt