(Tin tức thời sự) - Ông Hưng cho rằng, mình là 1 công dân tốt, luôn chấp hành pháp luật.

Liên quan đến thông tin Phó Ban Quản lý phụ trách chợ Long Biên (Hà Nội) khẳng định trong nhiều năm chợ này không có hiện tượng cưỡng đoạt của tiểu thương, xã hội đen bảo kê, ngày 24/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện đội tổng hợp, Công an quận Ba Đình cho biết "việc này không cung cấp được".

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, ông Hoàng Đình Thanh - Phó trưởng Ban quản lý phụ trách chợ Long Biên cho biết, một xe ra vào chợ được thu tiền theo trọng tải, mỗi lượt theo giá quy định của thành phố. Cụ thể xe 5 tạ đến 1 tấn vào chợ thì phải trả 15.000 đồng/lượt, còn từ một tấn trở lên với mức thu khác.

“Thực ra mức thu cũng thấp chứ không phải là cao”, ông Thanh nói.

bao ke thu tien xe cho long bien loat thong tin la

Chủ sạp hàng hoa quả bị "khủng bố" bằng cá thối đựng trong bao tải, rác thải... trước cửa khiến hoạt động buôn bán bị cản trở (Ảnh trích xuất từ camera)

Ông Thanh cũng thừa nhận, đội bốc dỡ hàng hóa trong chợ, một số người có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, ông Thanh khẳng định trong nhiều năm qua, trong chợ Long Biên không xảy ra mất an ninh trật tự như cưỡng đoạt, hoạt động ổ nhóm xã hội đen.

“Tôi khẳng định nhiều năm qua chưa xảy ra trường hợp mất an ninh trật tự trên địa bàn chợ. Duy nhất có năm nay có đơn thư phản ánh nên tôi đã làm việc với Chủ tịch quận để có phương án đảm bảo đúng quy định trong hoạt động bốc dỡ hàng hóa, đảm bảo chợ an toàn văn minh, hiệu quả”, ông Thanh giải thích.

Theo ông Thanh, các tiểu thương vào chợ chỉ phải đóng hai khoản phí dịch vụ là tiền thuê diện tích bán hàng và tiền trông giữ ô tô, xe máy. Ngoài ra, các tiểu thương còn mất thêm tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa.

Ông Hoàng Văn Đức - Phó trưởng Ban quản lý chợ Long Biên cũng cho biết, việc thu tiền được giao cho cán bộ trong Ban quản lý chợ. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên cần nhân viên hỗ trợ thêm thu tiền ở chợ.

“Hàng năm, Trưởng Ban quản lý chợ đều ký các quyết định cử người hỗ trợ thu tiền ở chợ. Từ 1/9 vừa rồi, chúng tôi có họp nhắc nhở, chấn chỉnh nhân viên chấp hành đúng các quy định Ban Quản lý đã đề ra như thu tiền đúng giá được thông báo, phải trả lại vé cho người dân”, ông Đức giải thích.

Cũng chia sẻ về việc này, theo thông tin trên báo VTC News, ông Nguyễn Kim Hưng (Hưng “Kính” - Nhân vật được cho là cầm đầu đội bảo kê trong phóng sự của VTV) xác nhận người đàn ông khoác khăn, mặc bộ đồ trắng to tiếng chửi tiểu thương trong phóng sự đúng là mình. Người đàn ông này sau đó phân trần rằng mình bị vu oan.

bao ke thu tien xe cho long bien loat thong tin la

Nhân vật trong hình là Nguyễn Kim Hưng (còn gọi là Hưng "kính") - Tổ trưởng tổ bốc dỡ số 2 (nguồn: VTV)

"Lúc đấy tôi chỉ nhắc nhở vì người ta đỗ xe dưới lòng đường vì quy định là không được đỗ dưới lòng đường. Thế rồi nó cãi bảo đăng ký với bên ban quản lý nên tôi bảo 'có ai thì gọi xuống đây, từ mai cấm không được đỗ ở đường đi để tránh tách đường và cho mọi người còn buôn bán' và không phải là hình thức đe dọa", ông Hưng nói.

Điều đáng nói, trong đó có đơn kiến nghị gửi các bên liên quan sau phóng sự của VTV, ông Hưng viết rằng mình là một công dân tốt, luôn chấp hành pháp luật. Ông Hưng cũng khẳng định mình là: "Đối tượng đặc tình của Công an thành phố Hà Nội. Trong thời gian từ 1991 đến 1996, tôi đã từng báo cáo để phá vụ án Khánh 'Trắng".

Nói về ông Hưng, ông Nguyễn Văn Loan, Phó ban quản lý chợ Long Biên cho rằng: "Ông Hưng là người chấp hành, thực hiện tốt quy chế, nội quy của chợ". Ông Loan sau đó còn cho biết, ông không nghĩ tại chợ Long Biên có hoạt động bảo kê.

Trước đó, theo thông tin đăng tải, để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi (tiền bảo kê) là 200 nghìn/lượt, nếu là xe to thì phải đóng 350 nghìn đồng/lượt. Cá biệt có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Sau khi thông tin phản ánh hoạt động bảo kê ở chợ Long Biên được đăng tải, cả Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đều có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban Quản lý chợ Long Biên kiểm tra, xử lý.

bao ke thu tien xe cho long bien loat thong tin la Tiểu thương chợ Long Biên ho he tố cáo, bảo kê mang cá thối, rác thải chặn đường làm ăn

Tiểu thương chợ Long Biên Hà Nội tố cáo bị thu phí bến bãi vô lối, bảo kê mang cá thối, rác thải chặn trước ...

bao ke thu tien xe cho long bien loat thong tin la Tố cáo bị bảo kê, tiểu thương chợ Long Biên bị "khủng bố"

Tố cáo bị bảo kê, thu phí bến bãi vô lối, tiểu thương chợ đầu mối Long Biên bị "khủng bố" bằng cá thối, mang ...

bao ke thu tien xe cho long bien loat thong tin la Vì sao tiểu thương chợ Long Biên phải è cổ nộp trăm triệu bảo kê?

Tiền phí bến bãi mỗi năm một hộ kinh doanh phải nộp 100 triệu đồng dưới danh nghĩa “bốc xếp hàng hóa”. Tất cả tiền ...

Thanh Giang

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/bao-ke-thu-tien-xe-cho-long-bien-loat-thong-tin-la-3366084/

baodatviet.vn