Mặc dù đang trốn nã, nhưng khi biết thông tin có người đến đánh đàn em, Long “ma” lập tức quay về. Tuy nhiên, người cần gặp không thấy đâu, một nhân viên lễ tân khách sạn lại mất mạng oan dưới họng súng của nhóm côn đồ

Sau hai ngày xét xử, sáng nay (12/7) TAND TP.Hà Nội quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Vinh Long (tức Long “ma”, 39 tuổi, ở quận Hà Bà Trưng) cùng đồng phạm khi gây ra cái chết cho lễ tân khách sạn là anh Lường Văn Luyện.

tra ho so vu long ma va dong bon ban nham le tan khach san

Long "ma" (ở giữa, cúi đầu) cùng đồng bọn tại tòa

Theo truy tố của VKSND TP.Hà Nội, rạng sáng ngày 20/10/2016, Nguyễn Xuân Trường (SN 1988, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sai Vũ Đình Duy (SN 1997, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đi mua đồ ăn.

Lúc đi, Duy xảy ra va chạm với một nhóm thanh niên và bị nhóm này đuổi đánh. Chạy được về nhà, Duy kể lại sự việc cho Trường. Trường kể lại cho Nguyễn Vinh Long (tức Long “ma”) và nhóm bạn.

Tuy nhiên, gần 1 tuần sau đó, khi Trường đang cùng với nhóm của Long “ma” bỏ trốn (Long “ma” bị truy nã về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và tội Chống người thi hành công vụ) thì Trường nhận được điện thoại của vợ thông báo là có nhiều người đi lại trên phố Nguyễn Thị Định, đồng thời dặn chồng cẩn thận sợ bị đánh.

Biết được thông tin này, Long “ma” bảo Trường “hẹn chúng nó đến”, rồi cả bọn lập tức quay xe về.

Khi về đến đầu ngõ 23 Nguyễn Thị Định thì Long “ma” thấy anh Vũ Văn Hải đang dừng đỗ xe và lầm tưởng người này trong nhóm đi tìm đánh Trường, Long “ma” cầm 1 súng AK, Hùng cầm súng ngắn nã đạn về phía đối phương, làm anh Hải hoảng sợ bỏ chạy về phía khách sạn Nam Cường.

Nhóm Long “ma” lập tức đuổi theo nhưng không kịp. Đứng trước cửa khách sạn, Long “ma” dùng súng AK bắn 4 – 5 viên đạn vào trong quầy lễ tân, hậu quả làm anh Lường Văn Luyện (nhân viên lễ tân) trúng đạn tử vong tại chỗ.

Chưa hết, anh Trần Huy Thắng khi đang đi bộ ở đầu ngõ cũng bị trúng đạn của nhóm giang hồ trên, tổn hại sức khỏe 13%.

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm nêu trên, Nguyễn Vinh Long (tức Long “ma”) cùng 8 bị cáo đồng phạm bị truy tố với 6 tội danh gồm: Giết người, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Tàng trữ ma túy, Chống người thi hành công vụ, Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm.

Tuy nhiên, quá trình đưa vụ án ra xét xử, người nhà bị cáo Long bất ngờ cung cấp giấy xác nhận điều trị tâm thần. Để làm rõ tính pháp lý của giấy tờ này và xác minh có hay không việc bị cáo từng điều trị tâm thần. Đồng thời để xác minh ai là người đưa chìa khóa chiếc xe máy giấu khẩu súng AK cho bị cáo Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội), để Thắng mang súng đến cho Long “ma” gây án, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

tra ho so vu long ma va dong bon ban nham le tan khach san Lễ tân khách sạn bị thanh niên đòi nợ thuê đâm trọng thương

Đang nói chuyện trước sảnh khách sạn, Hậu bất ngờ rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm vào phần bụng của anh Phương.

tra ho so vu long ma va dong bon ban nham le tan khach san Huế: Bắt 9x đâm nhân viên lễ tân khách sạn nguy kịch

Trong lúc cự cãi, đối tượng Hậu đã rút dao thủ sẵn đâm vào phần bụng của anh Ph khiến anh này bị thương nặng ...

http://www.nguoiduatin.vn/tra-ho-so-vu-long-ma-va-dong-bon-ban-nham-le-tan-khach-san-a377548.html

www.nguoiduatin.vn