UAE triệt phá đường dây buôn lậu ma túy tỷ USD

Ngày 14-9, Bộ Nội vụ Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) thông báo, UAE vừa triệt phá đường dây buôn lậu 13 tấn ma túy Captagon trị giá hơn 1 tỷ USD được giấu trong cửa và đồ trang trí nội thất.

Số ma túy Captagon bị cảnh sát Dubai phát hiện ảnh 1

Số ma túy Captagon bị cảnh sát Dubai phát hiện

Cảnh sát Dubai cho biết, họ đã bắt giữ 6 đối tượng là thành viên của 1 “băng đảng tội phạm quốc tế” tham gia vào “một trong những hoạt động buôn lậu Captagon lớn nhất thế giới”.

Theo Bộ Nội vụ UAE, những viên Captagon này được những kẻ buôn lậu giấu trong 432 tấm trang trí nội thất cao cấp và 651 cánh cửa được chế tác chuyên nghiệp từ sắt và gỗ. Bộ này cho biết thêm, việc lấy những viên Captagon ra cũng mất nhiều ngày.

Đoạn video giám sát được Bộ Nội vụ UAE công bố hôm 14-9 cho thấy các nghi phạm đang cố gắng đưa những viên Captagon qua cảng Jebel Ali ở Dubai.

Bộ trưởng Nội vụ UAE Sheikh Saif bin Zayed Al Nahyan cho biết: UAE “là 1 pháo đài bất khả xâm phạm trước bất kỳ mối đe dọa nào nhằm gây nguy hiểm cho an ninh và thịnh vượng của vương quốc”.

Chính quyền UAE đã thu giữ hàng trăm nghìn viên Captagon kể từ năm 2019. Vào tháng 6 năm nay, Hải quan Abu Dhabi cho biết họ đã thu giữ gần 175.000 viên Captagon từ đầu năm 2019 đến tháng 5 năm nay.

Các chuyên gia cho biết phần lớn Captagon được sản xuất ở Syria, và Vùng Vịnh là điểm đến chính.

https://www.anninhthudo.vn/uae-triet-pha-duong-day-buon-lau-ma-tuy-ty-usd-post551871.antd

Hoàng Cường / ANTD