Vợ trùm ma túy Mexico ‘El Chapo’ được ra tù sớm

Emma Coronel, vợ của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman, ngày 13-9 sẽ được trả tự do tại Los Angeles sau khi bị bắt vào năm 2021 vì tội buôn bán ma túy.

Emma Coronel Aispuro tại phiên tòa xét xử chồng mình – trùm ma túy Joaquin Guzman tại Tòa án Liên bang Brooklyn, ở New York, Mỹ ngày 12-2-2019 ảnh 1

Emma Coronel Aispuro tại phiên tòa xét xử chồng mình – trùm ma túy Joaquin Guzman tại Tòa án Liên bang Brooklyn, ở New York, Mỹ ngày 12-2-2019

Theo thông báo của Cục Trại giam Mỹ, Emma Coronel, 34 tuổi sinh ra ở Mỹ đã bị kết án 3 năm tù vào năm 2021 sau khi nhận 3 tội danh giúp đỡ tập đoàn ma túy Sinaloa, bao gồm âm mưu rửa tiền, phân phối ma túy bất hợp pháp và tham gia vào các giao dịch tài chính.

Người phụ nữ này cũng thừa nhận đóng vai trò là người truyền tin từ ông trùm Guzman tới các thành viên khác của tổ chức khi ông ta bị giam tại nhà tù Altiplano của Mexico sau khi bị bắt năm 2014.

Theo hồ sơ, vợ của ông trùm đã nhanh chóng nhận trách nhiệm và đồng ý bị tịch thu gần 1,5 triệu USD tiền thu được từ hoạt động phạm tội cho chính phủ Mỹ. Vì lẽ đó, Emma Coronel đã được giảm án và ra tù sớm.

Cục Trại giam Mỹ trên trang web chính thức cho biết, Emma Coronel ngày 13-9 sẽ ra khỏi cơ sở giam giữ có mức độ an ninh thấp ở Los Angeles.

Trong khi đó, trùm ma túy Guzman đang thụ án chung thân ở Mỹ sau khi bị dẫn độ vào năm 2017 dù đã hai lần trốn thoát khỏi các nhà tù an ninh tối đa của Mexico.

Coronel gặp gỡ ông trùm sau khi tham gia một cuộc thi hoa hậu và kết hôn năm 2007 khi mới 18 tuổi. Họ đã có chung 2 cô con gái.

https://www.anninhthudo.vn/vo-trum-ma-tuy-mexico-el-chapo-duoc-ra-tu-som-post551528.antd
Yên Vũ / ANTD