Nghị sĩ Mỹ yêu cầu Nhà Trắng kiểm tra ma túy đối với Hunter Biden

Nữ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene đã đặt câu hỏi về việc sử dụng ma túy tại Nhà Trắng sau khi phát hiện cocaine ở khu vực Cánh Tây.

Hôm 5/7, nữ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene viết trên twitter cá nhân, đặt câu hỏi rằng liệu con trai của Tổng thống Joe Biden là Hunter Biden và những người còn lại trong Nhà Trắng có thể vượt qua cuộc kiểm tra ma túy hay không.

“Tôi muốn biết liệu nhân viên và ban quản lý Nhà Trắng, cũng như Hunter Biden, có thể vượt qua cuộc kiểm tra ma túy hay không”, bà Greenev viết.

Ông Hunter Biden trước đó đã có dính líu đến một số vụ bê bối tham nhũng và ma túy, ông cũng thừa nhận nghiện cocaine. (Ảnh: Getty)

Ông Hunter Biden trước đó đã có dính líu đến một số vụ bê bối tham nhũng và ma túy, ông cũng thừa nhận nghiện cocaine. (Ảnh: Getty)

Câu hỏi của nghị sĩ Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi một lượng nhỏ cocaine được tìm thấy tại Nhà Trắng dẫn đến một cảnh báo an ninh nâng cao và một cuộc sơ tán ngắn khỏi dinh thự hôm 2/7.

Bình luận này cũng được đăng tải nhằm phản hồi tuyên bố trước đó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, trong đó nhấn mạnh rằng gia đình Biden không có mặt ở Washington DC khi vụ việc được phát hiện. Bà Pierre cho biết tổng thống và gia đình đã rời khỏi Nhà Trắng vào hôm 30/6 và trở lại vào 4/7 để đón lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ.

Nhà Trắng đã có cuộc sơ tán ngắn vào hôm 2/7 sau khi một sĩ quan của Sở Mật vụ Mỹ (USSS) tìm thấy một "túi nhỏ, có khóa kéo" chứa bột màu trắng ở khu vực Cánh Tây, nơi Tổng thống Joe Biden sống và làm việc. Khu vực này bao gồm Phòng Bầu dục, phòng nội các, khu vực báo chí, văn phòng và không gian làm việc cho nhân viên của tổng thống.

Chất này sau đó đã được Sở cứu hỏa DC tiến hành thử nghiệm sơ bộ và xác định là cocaine - một dạng ma túy dạng kích thích có khả năng gây nghiện.

 

Hãng tin NBC dẫn lời một quan chức tham gia cuộc điều tra, nói rằng USSS đang làm việc với FBI để điều tra xem lượng cocaine này xuất hiện ở khu vực Cánh Tây bằng cách nào. Túi đựng cocaine sẽ được tiến hành kiểm tra DNA và dấu vân tay trên đó, cũng như phân tích hóa học đầy đủ. Đồng thời, các đặc vụ sẽ kiểm tra camera an ninh và nhật ký lối vào để cố gắng xác định thủ phạm.

Tuy nhiên, dường như hy vọng tìm thấy chủ nhân của lượng ma túy này là rất mong manh bởi Cánh Tây là khi vực đông đúc người qua lại tại Nhà Trắng.

Ngày 5/7, tờ Politico dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, nói rằng sẽ rất khó để xác định chủ sở hữu của cocaine “ngay cả khi có camera giám sát”. Quan chức này cũng thừa nhận đây là một khu vực đông người qua lại.

Ông Hunter Biden trước đó đã có dính líu đến một số vụ bê bối tham nhũng và ma túy, ông cũng thừa nhận nghiện cocaine. Hạ nghị sĩ Greene không phải là người duy nhất trong số những người “chỉ tay” vào con trai tổng thống.

Ngày 5/7, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden và con trai của ông về việc phát hiện ra cocaine trong Nhà Trắng, ông cho rằng chất ma tuý này thuộc về nhà Biden.

Cụ thể, ông Trump viết trên mạng xã hội TruthSocial: “Có ai thực sự tin rằng cocaine được tìm thấy ở Cánh Tây của Nhà Trắng – khu vực rất gần Phòng Bầu dục - là để sử dụng cho bất kỳ ai khác ngoài Hunter và Joe Biden không?”

Cựu thư ký báo chí của ông Trump, bà Kayleigh McEnany, đã bác bỏ khả năng ma túy là của ông Hunter, vì ông đã rời Nhà Trắng vào ngay 30/6 cùng gia đình. Bà McEnany cũng cho rằng khả năng cocaine có thể nằm tại một căn phòng nhỏ của Nhà Trắng trong ba ngày mà không bị phát hiện. Điều này là “không thể tưởng tượng được” bởi các nhân viên Sở Mật vụ luôn tiến hành tuần tra quanh dinh thự hàng ngày.

https://vtc.vn/nghi-si-my-yeu-cau-nha-trang-kiem-tra-ma-tuy-doi-voi-hunter-biden-ar804737.html

PHƯƠNG THẢO(Nguồn: russian.rt.com) / VTC News