Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin chính thức về việc nhiều em học sinh trường THPT Hoành Bồ, thành phố Hạ Long nhập viện cấp cứu sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào sáng 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một nhóm học sinh đã ăn gói kẹo lạ do bạn học mang đến. Ngay sau đó, khoảng 10 học sinh có biểu hiện ngộ độc, bị đau đầu, nôn, chóng mặt….được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Sau khi được kiểm tra tình hình sức khỏe, xác định có 6 học sinh dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Công an tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh,làm rõ.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, tối 24/10, cháu M.T.S (SN 2006, trú tại phường Hoành Bồ), đến chơi với người chị họ ở cùng phường. Trong lúc chơi ở đây, cháu tìm thấy một túi trong có nhiều gói kẹo dạng thanh. Tưởng là kẹo nên cháu mang về, và hôm sau mang đến lớp cho các bạn.

Loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ. Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến.

Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

PV (tổng hợp)

Đồ chơi chất dẻo slime gây ngộ độc cho trẻ nhỏ Đồ chơi chất dẻo slime gây ngộ độc cho trẻ nhỏ

Đồ chơi slime, còn gọi là xà lam, được làm từ hóa chất và phụ gia, không rõ nguồn gốc, có thể gây dị ứng, ...

Truy nguồn gốc nguyên liệu chay làm 6 người ngộ độc Truy nguồn gốc nguyên liệu chay làm 6 người ngộ độc

6 người ngộ độc botulinum sau ăn bún riêu chay, thì người mua nguyên liệu một nguy kịch, một tử vong, nên chưa xác định ...

5 bà cháu ngộ độc trứng cá sấu hỏa tiễn 5 bà cháu ngộ độc trứng cá sấu hỏa tiễn

Bà 62 tuổi cùng 4 người cháu nhập viện Bạch Mai sáng sớm 22/3 do nôn, đau bụng, đi ngoài sau khi ăn trứng cá ...

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống