Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, 5/4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 
Trong 3 ngày tới, tổng lượng mưa dự báo ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 40-80mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 100mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh miền Bắc trở rét, nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi từ 13-15 độ C; Bắc Trung Bộ trời lạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; khu vực Bắc Biển Đông ngày có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, đêm gió giảm dần.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 17-23 độ C, vùi núi cao có nơi dưới 16 độ C. Riêng Điện Biên-Lai Châu, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 15-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trung bình 16-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời trở lạnh. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 18-24 độ, phía Nam 21-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 18-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

thoi tiet hom nay 54 mien bac co mua to troi tro ret Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa to và dông, trời rét

Dự báo thời tiết ngày 5/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời trở rét.

thoi tiet hom nay 54 mien bac co mua to troi tro ret Thời tiết hôm nay 04/04: Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm nay gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc ...