Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối và đêm nay, 27/10, bão số 9 gây mưa rất to kèm gió mạnh trên đất liền tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên.

Trong 2 ngày tới, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 100-200 mm/đợt. Từ ngày 28-31/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt; riêng phía Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến 500-700 mm/đợt.

Từ trưa và chiều nay, vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-11, sau tăng lên cấp 12-13, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m.

thoi tiet hom nay 2710 bac bo lanh ve dem trung bo mua rat to
Tàu thuyền đang neo đậu trú bão số 9 tại cảng cá Quy Nhơn, Bình Định.(Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió Đông Bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6 m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5 m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: sáng và đêm nhiều mây, có mưa vài nơi, trời lạnh; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình 18-29 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: sáng và đêm nhiều mây, có mưa vài nơi, trời lạnh; trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 20-29 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 20 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm nhiều mây, có mưa vài nơi, trời lạnh; trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 21-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế: nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng phía Nam đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3; riêng Thừa Thiên-Huế đêm có gió mạnh dần lên cấp 4-5, sau tăng lên cấp 6-8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng phía Bắc có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3; vùng ven biển phía Bắc đêm có gió cấp 4-5, sau tăng lên cấp 6-7, giật cấp 8. Nhiệt độ trung bình 22-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C.

Thời tiết 26/10: Bão Molave mạnh thêm, cảnh báo mưa dông, gió mạnh Thời tiết 26/10: Bão Molave mạnh thêm, cảnh báo mưa dông, gió mạnh

Bão Molave hôm nay đi vào Biển Đông gây ra sóng to, gió lớn, dự báo sẽ trở thành cơn bão số 9 ảnh hưởng ...

Thời tiết 25/10: Ảnh hưởng bão số 8, miền Trung mưa lớn Thời tiết 25/10: Ảnh hưởng bão số 8, miền Trung mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Đông Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi; các tỉnh đồng bằng và ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống