Tin hot
25/10/2020 16:03Thời tiết 25/10: Ảnh hưởng bão số 8, miền Trung mưa lớn
Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày mai (25/10) do ảnh hưởng của bão số 8, khu vực các tỉnh miền Trung nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và biển động mạnh.
Từ nay đến sáng 26/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt.
Các tỉnh miền Bắc, nền nhiệt tăng vài độ, nhưng vẫn duy trì thời tiết lạnh về đêm và sáng.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, đặc biệt xảy ra vào chiều tối.
![]() |
Bão số 8 trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 19h tối nay, vị trí tâm bão ở khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Ngay sau cơn bão số 8, ở vùng biển phía Đông Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động dự báo có khả năng thành bão tiến vào miền Trung.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 25/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi; riêng các tỉnh đồng bằng và ven biển nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, riêng vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế ngày có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, đêm gió giảm dần. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Nam đến nam cấp 2-3, riêng phía Bắc sáng có gió mạnh cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ.
PV (th)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (20:21)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (1 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (1 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (2 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (2 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (2 giờ trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (3 giờ trước)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (3 giờ trước)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Vì sao bất động sản vẫn chưa xuất hiện “làn sóng” giảm giá (4 giờ trước)
