Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ Vân Đồn (Quảng Ninh), Gia Lai đi TP.HCM và ngược lại.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Gia Lai và Vân Đồng (Quảng Ninh) đến TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng đó, Bộ cũng thống nhất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng từ 17h ngày 5/6/2021.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai và TP.HCM - 1
Bộ Giao thông vận tải tạm dừng hàng loạt các chặng bay đến TP.HCM và ngược lại.

Ngày 3/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19, trong điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Côn Đảo gặp nhiều khó khăn vì xa đất liền, trong đó điều kiện, năng lực y tế và sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời.

Côn Đảo hiện có 10.000 dân, trong khi hiện có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra Côn Đảo. Do đó, để chủ động triển khai phương châm chống dịch tại chỗ cũng như ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không và các hãng bay ra quyết định tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo trước 17h ngày 5/6.

Ngày 1/6, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải tạm thời dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến sân bay Vân Đồn và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhằm thực hiện kiểm soát tốt người về từ vùng dịch.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Gia Lai cũng có công văn đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Gia Lai và ngược lại.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng tại công văn số 3526 ngày 1/6.

Giao Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.

HOÀ BÌNH

Từ chiều 5/6, tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo Từ chiều 5/6, tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo
COVID-19 căng thẳng, hạn chế chuyến bay khứ hồi đến TP.HCM COVID-19 căng thẳng, hạn chế chuyến bay khứ hồi đến TP.HCM
Bộ Y tế tìm người đi hai chuyến bay, đến quán bar có Covid-19 Bộ Y tế tìm người đi hai chuyến bay, đến quán bar có Covid-19